ปลาดุกแดดเดียวปลอดสารผลิตภัณฑ์ของดีเมืองปทุม

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2560 00:00:46 น.

ผลิตภัณฑ์ปลาดุกแปรรูปตราน้องพร สด ใหม่ สะอาดด้วยระบบชีวภาพ ของดีเมืองปทุมธานี ปลาดุกนั้นถือว่าเป็นสัตว์เศรษฐกิจอีกชนิดหนึ่งที่เกษตรกรนิยมเลี้ยงกันมากเพื่อเอาไว้จำหน่าย การนำ "ปลาดุก" มาเพิ่มมูลค่าด้วยการแปรรูปเป็น "ปลาดุกแดดเดียว" เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการถนอมอาหารตามภูมิปัญญาท้องถิ่น ช่วยเพิ่มมูลค่าสร้างรายได้อย่างงดงาม

นายดอกรัก สุคนที เจ้าของผลิตภัณฑ์ปลาดุกแดดเดียวตราน้องพร เปิดศูนย์เรียนรู้ด้านการประมง ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งเกษตรกรที่เลี้ยงปลาดุก  บิ๊กอุย เป็นเวลานานกว่า 15 ปี แม้จะเคยประสบปัญหาภัยแล้ง แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการเลี้ยงปลาของเขามากนัก และที่สำคัญเขาได้นำปลาที่เลี้ยงเองทั้งหมดมาแปรรูปสร้างมูลค่า เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยทำเงินสร้างรายได้ให้กับเขาได้เป็นอย่างดี

"จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ปลาดุกของร้านน้องพร เราจะไม่ใช้สารปรุงแต่งที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้บริโภค โดยจะใช้เกลือเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นสูตรอร่อยเฉพาะของกลุ่มที่รับรองความอร่อยระดับ 5 ดาว จึงมั่นใจได้ว่าปลาดุกที่ปลอดภัยจากสารพิษอย่างแน่นอน"

นายดอกรักกล่าวว่า จากการยึดหลักตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมิน ทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ใช้วัตถุดิบในหมู่บ้านมาประกอบอาหารในครัวเรือนได้อย่างปลอดภัยจากสารพิษ เนื่องจากผลิตเองกินเองและยังสามารถสร้างรายได้เข้าหมู่บ้าน โดยการผลิตปลาดุกแดดเดียวมีคุณสมบัติเด่นคือ ความสด สะอาด เนื้อแห้ง ไม่ใส่สารกันบูด เพราะเลี้ยงปลาด้วยระบบชีวภาพ พร้อมทั้งยังได้รับแบรนด์รักษ์ปทุม เป็นการรับรองว่าสินค้าดี มีคุณภาพ เหมาะสำหรับเป็นของฝาก

ผลิตภัณฑ์ปลาแดดเดียวแปรรูปตราน้องพรมีหลายอย่าง เช่น ปลาดุกแดดเดียว ปลาดุกผัดพริกขิง ปลาดุกฟู ปลาดุกอินทรีย์ เป็นที่นิยมรับประทานกันมาก มีการใส่ซองสุญญากาศเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้า ซึ่งจะทำให้ปลายังคงความสด เนื้อนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง รวมทั้งไม่ดูดซับกลิ่นจากเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่แช่รวมกันอยู่ภายในตู้เย็น เมื่อนำมาประกอบอาหารจะได้เนื้อปลาแดดเดียวที่มีความสด ใหม่ สะอาด เนื้อหนา นุ่ม น่ารับประทาน และสามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน มีรสมัน อร่อย และนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลายอย่าง

ผลิตภัณฑ์ปลาดุกตราน้องพร เป็นผลิตภัณฑ์ปลาน้ำจืดที่เลี้ยงแบบชีวภาพในวงจรธรรมชาติ จึงอร่อย ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน เหมาะสำหรับรับประทานกันในครอบครัว หรือเป็นอาหารในงานเลี้ยงเทศกาลต่างๆ.

พงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา / ปทุมธานี
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง