คอลัมน์: วิสามัญบันเทิง: ไม่มีเซ็งลี้?

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2560 00:00:12 น.
สันต์ สะตอแมน
Satorman_1@yahoo.co.th

"ยอมรับว่าตกใจเหมือนกัน แต่พอได้อ่านข้อความแล้วก็เข้าใจว่า นายกรัฐมนตรีพูดด้วยความเป็นห่วง และหวังดี ตนพร้อมจะปรับตัว และปรับการแสดงเพิ่มขึ้น.."

นี่..เป็นความรู้สึกที่นักร้องสาว "ลำไย ไหทองคำ" เจ้าของเพลงดัง "ผู้สาวขาเลาะ" ได้พูดกับ "ผู้จัดการออนไลน์" หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวตำหนิ..

เต้นเกือบจะโชว์ของสงวน เป็นตัว อย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชน!

ซึ่งเธอไม่ได้พูดหรือรับปากให้พ้นๆ หากแต่ได้ "ปรับตัว" และปรับการแสดงให้เห็นเป็นจริงหน้าเวทีแล้วนับจากนี้ และเมื่อหนูลำไยได้เปลี่ยนลุคส์เปลี่ยนภาพ น้อมรับฟังเสียงติติงจากผู้หลักผู้ใหญ่..

พร้อมกับกล่าวคำ "ขอโทษ" ในบางส่วนที่อาจจะมองว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแล้ว เสียงวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะในโลกโซเชียลก็น่าจะได้เพลาๆ ลง!

ดารา นักแสดง นักร้อง คนในวงการบันเทิงก็อย่างนี้แหละ..หัวอ่อน ไม่ดื้อ กระด้าง แข็ง โดนเสียงตำหนินิด ตำหนิหน่อย ก็จะน้อมรับและรีบปรับตัวโดยไม่โต้ตอบ..

ก็ขอชื่นชมเธอ แม้จะเสี่ยงกับการที่ "เจ้าภาพ" จะไม่จ้างไปเต้นไปโชว์ แต่ด้วยไม่อยากให้ผู้ใหญ่และสังคมไม่สบายใจ เธอจึงยอมที่จะ "ปิดนม-ปิดเต้า" อย่างมิดชิด..คนดูคงได้อึดอัดกันล่ะคราวนี้!

ครับ..ผู้ใหญ่ติ-ตำหนิ เด็กรับฟัง แต่เวลาผู้ใหญ่โดนติ ถูกตำหนิ กลับไม่ค่อยจะยอมรับ แถมยังจะตอบโต้ เสียงแข็ง ทั้งๆ ที่บางเรื่อง "ความจริง" ก็ประจักษ์อยู่ทนโท่

อย่างตอนนี้ กับกรณีที่คุณวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.เมืองคอน ได้ออกมาแฉ "เซ็งลี้เก้าอี้ตำรวจ" ไม่ทันที่จะได้สืบสาวราวเรื่อง ผบ.ตร.ก็รีบคำรามฮึ่มๆ จะฟ้องข้อหา "หมิ่นประมาท" ในฉับพลันทันที!

และเป็นตลกร้าย ในขณะที่ท่านสั่งเด้ง ผบช.ภ.8 ทันควัน โดยที่ยังไม่ได้สืบสวนข้อเท็จจริง แต่ในนครบาลท่านกลับยืนยันเสียงแข็ง "ไม่มีการวิ่งเต้นซื้อขาย" ทั้งๆ ก็มีคนแฉให้ข้อมูลเหมือนกัน!

ใช่..คุณวิทยาเป็นนักการเมือง การออกมาแฉอาจมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง แต่ ผบ.ตร.ก็ต้องยอมรับสิว่า เรื่องแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจนั้นมันมีการพูดถึงการซื้อ-ขายตำแหน่งกันมาเป็น 20-30 ปีแล้ว

ท่านควรจะน้อมรับฟังด้วยใจที่เยือกเย็น สุขุม อ่อนน้อม ไม่ใช่มาขึ้นเสียงขึ้นอารมณ์เอากับคนชี้มูล ชี้เบาะแส..
เออ..แล้วนี่ถ้าสอบพบ ผบช.ภ 8 มีความผิด ก็แสดงว่า..
"เก้าอี้ตำรวจมีการเซ็งลี้" จริง..ใช่มั้ยขอรับ?.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง