'จูน'ปัดทุ่มงบ8หลักคว้า'ลำไย ไหทองคำ'ร่วมงาน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม 2560 00:00:26 น.

ถือเป็นเสือปีนไวที่คว้าตัว ลำไย ไหทองคำ มาเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเฟี้ยว สำหรับคุณแม่ลูก 4 จูน-กษมา ศิลาชัย ภรรยาของเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ที่งานนี้แว่วๆ มาว่าเจ้าตัวยอมทุ่มกว่า 10 ล้านบาท เพื่อดึงนักร้องคนดังมาร่วมงาน ก่อนปัดหวังเกาะกระแสหลังจากที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในประเทศออกมาติติงในเรื่องการแต่งกายและท่าเต้นที่ดูติดเรตไปนิดของลำไย

"เราคุยกับทางน้องลำไยก่อนที่เขาจะมีกระแสดรามากับนายกฯ กับพี่ระเบียบรัตน์ก่อนหน้านั้น 2-3 เดือนแล้ว ตอนนั้นเขาดังในยูทูบ จูนกับพี่เปิ้ลไม่รู้จักเลย แต่ทีมงานเราไปเจอก็เลยเอามาคุยกัน เอาเพลงน้องเขามาเปิดให้เราฟัง เพลงเขาก็ติดหูเลย พอมาดูที่ยอดวิวมันสูงมาก เราไปอยู่ไหนมาทำไมไม่รู้จักน้องคนนี้ ประจวบเหมาะตอนนั้นเรากำลังทำผลิตภัณฑ์ตัวเฟี้ยวอยู่ด้วย เราก็กำลังหาพรีเซนเตอร์ พอเห็นน้องดูเฟี้ยวเหมาะกับแบรนด์เราก็เลยอยากได้มาร่วมงาน

แต่ก่อนที่จะมาเป็นพรีเซนเตอร์ของเราก็มีการเช็กประวัติ เช็กข่าวต่างๆ ของน้อง ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีดรามาอะไรเลย แต่มันจะมีในเรื่องท่าเต้นที่น้องจะถูกคอมเมนต์ในทางลบเยอะนิดหนึ่ง แต่มันก็ไม่เกี่ยวกับทางเรา เรารู้เดี๋ยวเราจะมีเพลงใหม่ให้น้อง และไม่ได้ใช้ค่าเต้นของเขา เราเลยมานั่งคิดว่าข่าวที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับงาน เลยคุยกับพี่เปิ้ลว่าให้คุยกับน้องเลย ซึ่งการพูดคุยต่างๆ เราโอเคกับน้องเขา เขาเองก็โอเคกับเราคุยทุกอย่างลงตัว น้องเขาก็ยังไม่ได้ติดผลิตภัณฑ์อะไร

เรามีการเซ็นสัญญาก่อนที่จะมีข่าวดรามา ซึ่งพอมีข่าวว่าผู้ใหญ่ติติงน้องเขาเราก็ชะงักนิดหนึ่ง แต่เราก็เข้าใจว่าอยู่ในวงการนี้มันเป็นยังไง พี่จ๊ะ คันหู น้องใบเตย อาร์สยาม ก็โดนมาหมด ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับเรา แล้วยิ่งพอมารู้จักน้องเขา จะรู้เลยว่าเด็กคนนี้เก่งมาก ทำมาหากิน สู้ชีวิต เราจะไปตามกระแสทุกอย่างก็ไม่ใช่ แต่ก็ได้มีการคุยกันว่าเราจะมาปรับกันไหม พี่อยากให้น้องทำแบบนี้ๆ โอเคมั้ย ถ้าร่วมงานกับพี่พี่อยากได้แบบนี้นะ มีการปรับเพื่อไม่ให้น้องโดนด่า

ถ้าพูดถึงหมอลำซิ่งไปดูจริงๆ ยิ่งกว่าน้องอีกนะ ทั้งท่าเต้น การแต่งตัว แต่เมื่อเขาก้าวมาถึงตรงนี้ มาทำงานด้วยกัน ก็ต้องปรับนิดหนึ่งแหละ ลำไยต้องไม่โดนด่าเรื่องนี้ เอาจริงๆ นะตัวจูนไม่ได้เข้าไปดูน้องเขานะ เขาก็มีคนดูแลของเขา แต่เมื่อมาร่วมงานกันเราก็แค่แนะนำเขาบ้างในบางเรื่อง ซึ่งเขาก็โอเค เพราะฉะนั้นจะบอกว่าจูนหวังเกาะกระแส ดรามาของน้องเขาเพื่อให้ตัวเฟี้ยวมันดัง อันนี้พูดได้เต็มปากเลยว่าไม่เกี่ยวกัน แต่ใครจะคิดยังไงจูนก็ไม่แคร์นะ แล้วแต่ทุกคนจะคิด แต่การทำธุรกิจมันรอช้าไม่ได้ แล้วจูนก็เป็นแม่ค้า ไม่มารอให้โอกาสมันหายไป มันมีโอกาส มีตรงนี้แล้วเราก็ต้องทำ

ส่วนเรื่องค่าตัวของน้องเขาถึง 10 ล้านไหม ไม่ถึงค่ะ แต่ถ้าถามว่าเยอะไหมก็เยอะอยู่ แต่ก็ต้องให้เขานะเพราะเขาก็ดังจริงๆ ถ้าถามว่าคุ้มมั้ยกับการจ้างพรีเซนเตอร์แพงๆ สำหรับน้องลำไยคุ้มนะ แล้วน้องเขาก็เต็มที่กับเรามาก หลังจากได้ร่วมงานกันแฮปปี้มาก เขาเหมือนคนในครอบครัวเราไปแล้ว กินข้าวพูดคุยกันบ่อยมาก เมื่อร่วมงานกันเราก็ให้ใจเต็มที่ ไม่ใช่นายจ้างลูกจ้าง แต่มันเป็นครอบครัวไปแล้ว"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง