'หนูอยากเป็นอะไร'คำถามชูใจ..คนตาบอด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 00:00:42 น.

ใครที่กำลังได้เห็นได้อ่านคลิปที่กำลังแชร์สนั่นกันในโลกโซเชียล ว่าด้วยดรามาเมียหลวงเมียน้อย ราวกับตัวละครออกมาเล่นนอกจอ แล้วมี "ไทยมุง" รุมกระหน่ำเมนต์กันตรึมเป็นที่มันส์ปาก...หากรู้สึกเซ็ง!!! ว่าสังคมไทยมาถึงจุดนี้ได้ไง??? ลองหันไปที่https://www.facebook.com/choojaiandfriends/videos/1451809564899766/?hc_ref=AR T5ZqeH4Ktv0i9zsBQ7KiE8HRzFOpqfd qpBTBPYb4fNYyXj0inVTs0PrraXuOXT6 TM  ...สักแวบแล้วคุณจะรู้สึกว่า ...เรื่องนี้ไม่แชร์ไม่ได้ และสังคมมีมุมงดงามให้เลือกเสพเยอะแยะ...

เปิดเข้าไปแล้วมีคำถามที่น่าสนใจและสะเทือนความรู้สึก นอกจากนั้นยังเชื่อว่าช่วยตอบคำถามหลายคนได้ดีทีเดียว กับสิ่งที่มองเห็นบนท้องถนน หรือตามป้ายรถเมล์ ใต้สะพานลอยต่างๆ เพราะเขาเริ่มต้นว่า....

* @ คุณว่าคนตาบอดส่วนใหญ่ฝันอยากเป็นนักดนตรีกันทุกคนหรือเปล่า? เราจึงเห็นวงคนตาบอดมากมายที่ออกมาเล่นดนตรี....จริงๆ แล้วคือ ไม่! พวกเขาอยากมีฝันอื่นบ้าง แต่เพียงแค่ความฝันของพวกเขามีข้อจำกัด

* @ 90% ของผู้พิการทางสายตายังขาดการศึกษาขั้นพื้นฐานซึ่งเท่ากับขาดโอกาสในการประกอบอาชีพ...สุดท้ายนักดนตรีก็เป็นฝันเท่สุดๆ ของน้องๆ คนตาบอด

* @ เพื่อจะบอกความจริงผ่านบทเพลง GO GO KIDS วงร็อกวัยรุ่นที่ "ตาบอด" ทั้งวง เลยนำเพลง "หนูอยากเป็นอะไร?" ที่ Re-Arrange เพลงพี่เบิร์ด ธงไชย ในแบบอินดี้ร็อก มาเล่นเปิดหมวกให้ทุกคนได้รู้ได้ฟัง ว่าคำถามยอดฮิตในวัยเด็ก พวกเขาก็อยากตอบ...อยากตอบให้ได้หลายคำตอบมากกว่านี้

* @ ขอบคุณ Gambol Thailand ที่ช่วยให้น้องๆ เขาได้เดินๆๆ เปิดหมวก จนมาถึงหน้าจอทุกคน ด้วยการสนับสนุนไอเดียนี้ครับ
* @ ขอบคุณพี่เล็ก บุษบา ดาวเรือง GMM Grammy Official ที่อนุญาตให้ใช้เพลงนี้ของพี่เบิร์ดมาบอกเล่าความฝันของน้องๆ

* @ ขอบคุณนิค Tarit Nick Chiarakul แห่งวง temp./Part Time Musicians ที่มาช่วยทำดนตรี เรียบเรียงมันใหม่ให้เท่สุดๆ

* @ ขอบคุณ ผกก.ดิษพงษ์ สัมปัตตะวนิช กับ JoyLuckClub ด้วยนะครับ

* @ ถ้าหมวกคือความฝัน น้องๆ เขาเปิดหมวกเพื่อให้คุณช่วยเติมฝันให้เขามีหมวกหลายใบได้สวมใส่มากกว่าแค่นักดนตรี บริจาคผ่านทาง SMS พิมพ์ b ส่งไปที่ 4649200 ครั้งละ 20 บาท หรือผ่านทางบัญชีของ 'มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคน ตาบอดฯ' ที่ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี  060-3-01161-6

ในคลิปนี้ คนร้องคือ พี่สิงคำ หนุ่มเสียงดีจากเหนือสุดแดนสยามค่ะ
พี่เขาฝันอยากเป็น "นักเขียน"พี่เขากำลังไล่ล่าตามความฝันอยู่พี่เขาอยากให้น้องๆ ที่เป็นเหมือนเขา ถึงฝั่งฝันได้เร็วกว่าเขา
พี่เขาเลยถ่ายทอดบทเพลง...กระตุ้นต่อมฝันของพวกเรา
พี่เขาบอกไม่ต้องช่วยเขา แต่ช่วยน้องๆ เขาดีกว่า เพียง sms พิมพ์ b ส่งไปที่ 4649200.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง