มอบเหรียญพระเจ้าตากปลุกขวัญนักกีฬาซีเกมส์

ข่าวกีฬา 8 สิงหาคม พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * พลตรีจารึก อารีราช การัณย์ รองประธานและเลขาธิการ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศ ไทย เป็นประธานรับมอบเหรียญที่ระลึกพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น "ธงชัยชนะศึก" ที่ปลุกเสกโดย พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัยฯ วัดไตรมิตรฯ) จำนวน 2 พันเหรียญ มูลค่า 1 ล้านบาท จาก ดร.นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริหารบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และประธานบริหารกลุ่ม โรงพยาบาลธนบุรี เพื่อนำไปแจกให้นักกีฬาชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ที่จะแข่งขันวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ในโครงการ "ปลุกขวัญ นักกีฬาไทยสู่จ้าวเหรียญทองซีเกมส์" ร่วมด้วย นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัว หน้าคณะนักกีฬา และนายสมชาย เจริญสมบัติ ที่ปรึกษาของ ดร. นพ.บุญ วนาสิน ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประ เทศไทย

โดยทาง บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ร่วม กับสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศ ไทย และมูลนิธิท่านหญิงจันทรจรัสศรี ยุคล ได้ร่วมกันมอบเหรียญนี้ที่สร้าง ขึ้นในโอกาสเทิดพระเกียรติวันสถาปนา กรุงธนบุรี 250 ปี โดยได้มีการจัดพิธีลงอักขระในแบบเหรียญและปลุก เสกโดย พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัยฯ วัดไตรมิตรฯ) เพื่อนำไปมอบให้กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจก่อนการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย

ดร.นพ.บุญ วนาสิน กล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นปีที่ 250 แห่งการชนะศึกของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จึงได้นำมามอบให้เพื่อสร้างขวัญและเป็นกำลังใจให้นักกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นอกจากนี้ยังจัดให้เช่าและบูชาเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่ง จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือเด็ก ด้อยโอกาสและคนพิการ และจะมีการนำเหรียญไปมอบให้ทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย สอบ ถาม โทร.0-2690-5612 และ 06-1683-3855.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ