ข่าวอินโฟเควสท์
12:52 DOD และบ.ย่อย ไตรมาส 1/61 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 111.21 ลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561 สรุปได้ดังนี้ สอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้นสุด…
12:47 รัฐบาลจีนเตือนพร้อมตอบโต้หลัง "ทรัมป์" ขู่เก็บภาษีเพิ่ม ลั่นพร้อมโต้กลับอย่างรุนแรง   กระทรวงพาณิชย์จีน ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า รัฐบาลจีนพร้อมต…

ZhuXian อลังการเกมมือถือจากจีน เปิดตัวในไทย อนาคตก้าวสู่อีสปอร์ต

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 00:00:32 น.

หลังโกยความสำเร็จมายาวนาน โด่งดังจนมีแฟนพันธุ์แท้อย่างเหนียวแน่นมาตั้งแต่สมัยเป็น MMORPG ล่าสุด ZhuXian เกมออนไลน์อิงนิยายสุดฮิตที่กระโดดลงวาดลวดลายแนวแฟนตาซีผ่านสมาร์ทโฟนมือถือจากจีน ตอนนี้ได้เข้ามาเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ โดยรวบรวมเหล่าสาวกที่เป็นแฟนเกมจูเซียนมายาวนานมาร่วมสร้างความฮือฮา ไม่ว่าจะเป็น มันแกว เคออสเกิร์ล และ ภา ตาตี่ สอง G.I. สุดเซ็กซี่ รวมไปถึง มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า นักแสดงสาว มาร่วมเปิดประสบการณ์ความมันให้กับผู้ร่วมงาน ที่โรงแรมแชงกรี-ลา เมื่อพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา

Perfect World (เพอร์เฟคท์ เวิลด์) ค่ายเกมยักษ์ใหญ่เจ้าของลิขสิทธิ์เกม ZhuXian จับมือบริษัท GMThai (จีเอ็มไทย) กลับมาสร้างความอลังการและความมันส์อีกครั้งใน ZhuXian ในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน มีการเปิดตัวอย่างอลังการด้วย G.I. สาวสวยสุดเซ็กซี่ น้องมันแกว มารับบทเป็นปี้เหยา และ น้องภา ตาตี่ เป็นเสวี่ยฉี ให้ตื่นตะลึงฟิน กันไปทั้งงาน และ มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า นักแสดงชื่อดัง ที่เป็นแฟนเกมจูเซียน มาร่วมสนุกด้วย

มร.ถงชิ่ง รองผู้บริหารระดับสูงบริษัท Perfect World ผู้พัฒนาเกม กล่าวว่า "เกม ZhuXian ในรูปแบบมือถือ เปิดตัวครั้งแรก ณ ประเทศจีน ทั้งนี้เนื้อเรื่องของเกมจะอิงเนื้อเรื่องมาจากนิยายจูเซียนที่มีเนื้อหาสนุกและน่าติดตาม นอกจากนี้ยังมี CG ที่สวยงามตระการตา ทาง Perfect World ได้พัฒนากราฟฟิก 3D ของตัวเกมด้วยนวัตกรรม Unitry 5 (ยูนิทรี้ ไฟฟ์) ซึ่งทำให้ภาพสวยและสมจริงมากยิ่งขึ้น พร้อมกับยกระบบสุดมันส์จากเกมบน PC ถ่ายทอดลงมาบนมือถือแทบทั้งหมด จึงทำให้เกม ZhuXian เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนสามารถครองใจเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ทาง Perfect World มั่นใจในศักยภาพของ บริษัท GMThai ที่ร่วมมือกันผลักดัน ZhuXian เวอร์ชั่น สมาร์ทโฟน ให้ครองใจเหล่าเกมเมอร์คนไทย ให้สนุกสร้างสรรค์ ไปด้วยกันอีกด้วยครับ" มร.ถงชิ่ง กล่าว

มิสเผิงเหมย (แซลลี่) ผู้อำนวยการบริษัท GMThai  กล่าวว่า "ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ในระดับโลกกำลังได้รับความสนใจและการตอบรับจากเกมเมอร์มากขึ้นอย่างก้าวกระโดด เราจึงมั่นใจยิ่งขึ้นว่า 'ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร' จะเป็นเกมมือถือสุดฮิตที่ทางค่าย GMThai ได้เลือกมามอบความมันส์ ความสนุกให้กับคอเกมชาวไทย ต่อจากเกม Loong Craft TH ที่เคยประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งมาแล้ว โดย 'ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร' เป็นเกมมือถือแนวจีนกำลังภายใน ที่มีรูปลักษณ์ตัวละคร ภาพ และฉากสวยสมจริง อีกทั้งยังมีกราฟฟิกอลังการ ฟังก์ชันสุดมันส์ และระบบ โซเชียลที่หลากหลาย จนได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั้งในจีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และประเทศในแถบตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในไต้หวัน ที่ติดอันดับยอดดาวน์โหลดสูงสุดใน Google play และติดอันดับ 2 ใน APP Store ตั้งแต่วันแรกที่ออนไลน์อีกด้วยค่ะ"

คุณเผิงเหมย (แซลลี่) ยังกล่าวต่ออีกว่า "GMThai ได้ให้บริการเกมในไทยมานานนับ 5 ปี โดยมีทั้งเว็บเกม และเกมมือถือ เช่น 'Ape's Rampage', 'The Storm Riders', 'Loong Craft TH', 'The Legend of Nine Tails Fox' และเกมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง และมั่นใจว่า 'ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร' ก็จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะได้รับความนิยมจากผู้เล่นในไทยอย่างแน่นอน"

นอกจากนี้ยังจะมีการโชว์เล่นเกม ZhuXian จากมาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า นักแสดงชื่อดัง พร้อมเปิดตัว Gamer Intelligent หรือ G.I. ครั้งแรกในประเทศไทย กับ G.I. มันแกว Munkaw Chaosgirl (มันแกว เคออสเกิร์ล) และ G.I. ภา Par Tati (ภา ตาตี่) ซึ่ง G.I. จะทำหน้าที่เปรียบเสมือน Gamer Icon (เกมเมอร์ไอคอน) ของคนที่เล่นเกมว่า การแบ่งเวลาในการเล่นเกม เรียน และทำงาน อย่างไรจึงจะเหมาะสม ซึ่งเรามองว่าในอนาคต ZhuXian มีโอกาสที่ก้าวสู่ E-Sports (อีสปอร์ต) ในประเทศไทยด้วยเช่นกัน  โดยผู้ที่สนใจติดตามข่าวสารของ ZhuXian เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน   สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ทาง www.facebook.com/gmthaizhuxian ได้ค่ะ แล้วพบกัน 17 สิงหาคมนี้นะคะ" มิสเผิงเหมย (แซลลี่) ผู้อำนวยการ บริษัท GMThai กล่าวปิดท้าย

สำหรับคอเกมหรือเกมเมอร์ที่อยากเปิดประสบการณ์ท้าทายในเส้นทางแห่งการผจญภัยในโลกจูเซียน สามารถดาวน์โหลด "ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร" กันได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/gmthaizhuxian, Forum: http://forum.gmthai.com/forum.php, Twitter: https://twitter.com/FunGMThai.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง