ย้าย'อริสมันต์'เข้าเรือนจำในกทม.

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 00:00:41 น.

กรุงเทพฯ * นายวรชัย เหมะ แกนนำเสื้อแดงและอดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภาย หลังออกจากเรือนจำว่า  หลังจากได้รับประกันตัวแล้ว ศาลมีเงื่อนไขว่าห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งก็เป็นปกติของผู้ที่ถูกดำเนินคดี ตนยังไม่อยากให้ความเห็นอะไรในขณะนี้เพราะเพิ่งออกจากเรือนจำ รออีกสัก พักแล้วตนจะให้สัมภาษณ์ภายหลัง อย่างไรก็ตาม ตนต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจและแสดงความยินดี และขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เดินทางไปรับตนเมื่อคืนนี้ (18 ส.ค.) ด้วย

เขาบอกว่า ช่วงเวลาที่อยู่ในเรือนจำมีพี่น้องประชาชนไปเยี่ยมจำนวนมาก และรู้สึกขอบคุณทุกคนที่ไปให้กำลังใจ แต่ในวันนี้คิดว่าประเทศจะต้องเดินหน้า ประเทศต้องสงบ ต้องทำให้ประเทศเดินหน้าไปให้ได้ ซึ่งทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน อย่าถือเขาถือเราเลย จะต้องให้ความยุติธรรมทุกคน ช่วงที่ตนอยู่ในเรือนจำมันทำให้ตนเห็นว่าพี่น้องประชาชนไม่เคยลืมตนเลย เขายังคิดถึงตนตลอดเวลา ตนก็อยู่ได้เพราะกำลังใจจากพี่น้องประชาชน

"ผมอยากจะฝากบอกรัฐบาลด้วยว่า ในเรือนจำมีผ้าสำหรับปูนอนกับพื้นปูนเพียงผืนเดียวแค่ครึ่งเซ็นเอง แล้วก็ใช้ผ้าห่มผืนเดียวเป็นหมอนสำหรับรองนอน จึงอยากให้กรม ราชทัณฑ์ดูแลเรื่องสวัสดิการด้วย เพราะเวลานอนมันปวดหลังมาก และผู้ต้องหาส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ถ้าไม่รีบแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ พอคนไม่มีอาชีพก็ไปค้ายาเสพติด ดังนั้นต้องแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ได้ก่อนถึงจะแก้ปัญหายาเสพติดได้ ปัญหาอยู่ที่เรื่องของปากท้อง ถ้าไม่รีบแก้ปัญหาก็จะมียาเสพติดเพิ่มขึ้น และต่อไปเรือนจำก็จะเต็มไปด้วยนักโทษคดียาเสพติดจนไม่มีที่จะขัง" นายวรชัยกล่าว

นายวรชัยกล่าวอีกว่า ยังมีอีก 3-4 คนที่ยังไม่ได้ประกันตัว โดยขณะนี้กำลังทำเรื่องประกันตัวอีกครั้ง แต่ก็มีพี่น้องประชาชนไปเยี่ยมเรื่อยๆ

ส่วนนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ถูกส่งตัวมาอยู่เรือนจำใน กทม.หลายเดือนแล้ว ซึ่งตนอาจจะหาเวลาไปเยี่ยมหลังจากนี้ หลังจากนี้ตนจะไปไหว้พระทำบุญและอยู่กับครอบครัว สิ่งที่เห็นในมิติหนึ่งในวันนี้ ทำให้เห็นมิตรสหายที่แท้จริงว่าเขารักเราจริง เขาไม่ได้ทิ้งเรา มีคนที่รัก เวลาเราอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากเขาก็ไปเยี่ยมไปให้กำลังใจ มันเป็นความรักที่รักด้วยความศรัทธาเรา.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง