คอลัมน์ชวนดูบอลไทย: เชียร์ไทยถล่มเมียนมา

ข่าวบันเทิง 26 สิงหาคม พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ตาลโตนด

ในที่สุดทัพนักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ก็ฝ่าฟันจนเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ หรือรอบ 4 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ แม้ว่าช่วงแรกจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายถึงฟอร์มการเล่น

ผมเองติดตามดูเกมทุกนัดเช่นกัน และอยากให้ทีมไทยมีฟอร์มการเล่นที่เหนือกว่าทุกชาติในอาเซียนเหมือนกับคนอื่น แต่ขอบอกตามตรงว่าจะไม่นำเอาฟอร์มมาวิจารณ์หรือแสดงให้เห็นว่าตัวผมเองเก่งกว่าโค้ชโย่ง

ส่วนใครจะคิดและวิเคราะห์กันอย่างไรคงไม่มีใครตำหนิ เพราะนี่คือทีมฟุตบอลชาติไทยที่เป็นของคนไทยทั้งประเทศ ดังนั้นย่อมที่จะแสดงความคิดเห็นได้ ส่วนจะผิดหรือถูกอย่างไรอยู่ที่ผู้อ่านเท่านั้น

ในอดีตที่ผ่านมา สื่อมวลชนมักจะเป็นสื่อในการนำฟอร์มการเล่นของทีมฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นระดับสโมสร หรือทีมชาติ มาวิเคราะห์วิจารณ์เพื่อให้แฟนบอลได้อ่านและคิด ซึ่งในอดีตผู้อ่านเชื่อว่าสื่อมวลชนใกล้ชิดที่สุด ย่อมจะรู้ดีกว่าคนอื่น ขณะที่ปัจจุบันนี้แม้สื่อจะอยู่ใกล้ชิดกับทีมก็จริง แต่แฟนบอลก็รู้ลึกเช่นกัน

ที่ผมเอ่ยแบบนี้ไม่ใช่จะตำหนิผู้ที่วิจารณ์ทีมชาตินะครับ เพียงแต่อยากจะให้กำลังใจ "โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ และน้องๆ นักเตะทีมชาติซีเกมส์ที่กำลังทำศึกอยู่กลางสนามรบให้มีจิตใจเข้มแข็งเท่านั้น

เอาล่ะครับ ในเมื่อสามารถผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศได้แล้วก็คงเป็นหน้าที่ของแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศที่ต้องช่วยกันเชียร์ และเป็นกำลังใจให้นักเตะสู้ต่อไปดีกว่า

รอบรองชนะเลิศ ทีมไทยจะพบกับเมียน มา ในวันที่ 26 ส.ค.นี้ เตะคู่แรกเวลาน่าจะประมาณ 15.00 น. เกมนี้ถือว่าสำคัญมากทีเดียว เพราะถ้าชนะจะเข้าไปป้องกันแชมป์

เมียนมาเจอทีมไทยครั้งใดไม่ว่าจะเป็นรายการอะไรบอกได้เลยว่าสนุกแน่ ยิ่งเป็นซีเกมส์ด้วยแล้วคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเอาชนะได้ หากให้ผมมองว่าการเจอกันนั้นเป็นอย่างไร ผมยังมั่นใจว่านักเตะไทยเรายังเหนือกว่า

สิ่งสำคัญเกมนี้อยู่ที่นักเตะไทยว่าจะทำได้ดีแค่ไหน เพราะเมียนมารู้ดีว่านักเตะไทยประเภทเลือดร้อน น่าจะพยายามก่อกวนให้มีอารมณ์ ดูได้จากในอดีตเวลาเจอกับเมียนมามักจะมีเรื่องอยู่ประจำ เกมนี้ผมเชื่อว่านักเตะเมียนมาพยายามยั่วเราแน่

ถึงอย่างไรผมยังมั่นใจนักเตะไทยที่ตอนนี้มีการควบคุมเรื่องอารมณ์ได้ดีขึ้น เพราะเรามีฟุตบอลอาชีพนั่นเอง หากเราคุมอารมณ์ได้ ไม่ไปเล่นตามเกมเมียนมา โอกาสเข้าไปชิงเหรียญทองมีมากทีเดียว

อย่าลืม วันที่ 26 ส.ค.นี้ แฟนบอลชาวไทยช่วยกันส่งกำลังใจเชียร์ให้ทีมฟุตบอลชาติไทยเอาชนะเมียนมา เพื่อเข้าไปชิงเหรียญทองให้ได้ด้วยนะครับ

แล้ววันที่ 29 ส.ค. หลังจบเกมนัดชิงเหรียญทองเราจะได้ฟังเพลงชาติไทยในสนามฟุตบอลกัน.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ