'บุรีรัมย์'ชวนแฟนบอลอีสานบริจาคร่างกายเพื่อการศึกษา

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 4 กันยายน 2560 00:00:52 น.

"ปราสาทสายฟ้า" ขอเชิญชวนเหล่าแฟนบอล GU12 ชาวจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมบุญใหญ่ บริจาคร่างกายเพื่อการศึกษา ให้กับภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ศึกบิ๊กแมตช์ไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงจะเปิดสนามไอ-โมบาย สเตเดียม รับการมาเยือนของ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560 ซึ่งในวันดังกล่าว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลชื่อดังของเมืองไทย ได้ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอเชิญชวนแฟนบอลของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และประชาชนภายในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมสร้างกุศลครั้งใหญ่ด้วยการอุทิศร่างกายเพื่อการศึกษาให้กับภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงโครงการครั้งนี้ว่า "วันที่ 10 กันยายนนี้ มหาวิทยาลัยขอนแก่นจะมารับบริจาคอวัยวะและร่างกายที่บุรีรัมย์ คาสเซิล ผมอยากเชิญชวนพี่น้องบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมกันทำบุญใหญ่กับผม ส่วนตัวผมเองก็จะบริจาคร่างกายของผมให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อใช้ในการศึกษา เพราะว่าหากเราตายไปแล้วก็ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว ฉะนั้นก็ทำอะไรที่จะทำให้มีประโยชน์กับร่างกายส่วนที่เหลือ อยากจะบริจาคก็ขอเชิญชวนพี่น้องร่วมกันทำบุญใหญ่กับผม"

เหล่าแฟนบอล GU12 ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และประชาชนจังหวัดใกล้เคียงที่สนใจจะร่วมทำบุญใหญ่เพื่อสร้างกุศลให้กับตนเองด้วยการบริจาคร่างกาย เพื่อให้นักศึกษาแพทย์ได้ใช้ร่างกายเพื่อการศึกษา สามารถเดินทางมาร่วมลงชื่อบริจาคร่างกายได้ที่บริเวณบุรีรัมย์ คาสเซิล หลังสนามไอ-โมบาย สเตเดียม ตั้งแต่เวลา  10.00 น.เป็นต้นไป

ทั้งนี้ แฟนบอลที่สนใจร่วมโครงการดังกล่าวต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้
1.มีภูมิลำเนาในจังหวัดภาคอีสานเท่านั้น
2.ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง
3.มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
4.ไม่เป็นผู้พิการทางร่างกาย
ส่วนขั้นตอนการรับบริจาคร่างกาย และเอกสารที่ต้องเตรียมมาในวันลงชื่อบริจาค มีดังนี้

1.ขอรับแบบฟอร์มหนังสืออุทิศร่างกาย2.เตรียมรูปถ่ายขนาด 1x1 นิ้ว หรือขนาดใกล้เคียง หน้าตรง ไม่สวมหมวก จำนวน 2 รูป พร้อมเขียนชื่อ-นามสกุลหลังรูปถ่าย

3.สำเนาบัตรประชาชน จำนวน 1 แผ่นสำหรับท่านที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-4320-2426.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง