ศึกไทยลีกเตะพร้อมกัน9คู่ บุรีรัมย์รับเชียงราย-เมืองทองฯเจอราชบุรี

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 กันยายน 2560 00:00:52 น.

กลับมาฟาดแข้งกันตามเดิมแล้วสำหรับศึกลูกหนังไทยลีก หลังจากที่ต้องหยุดพักเพื่อหลีกทางให้กับทีมชาติไทยไปสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ และฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ผ่านมา สำหรับสัปดาห์นี้จะเตะกันในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560 พร้อมกันทั้งหมด 9 คู่ ทีมจ่าฝูงอย่างบุรีรัมย์จะเล่นในบ้านรอพบเชียงราย ขณะที่รองจ่าฝูง เอสซีจี เมืองทองฯ ได้เล่นในบ้านเช่นกัน พบราชบุรี ด้านแบง ค็อก ทีมอันดับ 3 ออกไปเยือนพัทยา ยูไนเต็ด ซึ่งน่าติดตาม เพราะทั้ง 3 ทีมบนหัวตารางยังลุ้นแย่งแชมป์กันอยู่ สัปดาห์นี้ทีมไหนพลาดลำบากแน่

วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560

เริ่มด้วย อุบล ยูเอ็มที ทีมอันดับ 9 มี 34 คะแนน จะเปิดบ้านพบกับ บางกอกกล๊าส อันดับ 5 มี 47 คะแนน เริ่มเตะกันในเวลา 17.45 น. อุบล ยูเอ็มที เล่นในบ้านค่อนข้างแข็งแกร่ง และจากที่หยุดพักไปน่าจะมีการเตรียมทีมที่ดีขึ้น ขณะที่บางกอกกล๊าสยังหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ เพราะปัญหาภายในแม้จะแก้ไขแล้วก็ตามแต่หากผู้บริหารยังเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการทำทีมคงลำบาก เกมนี้ อุบล ยูเอ็มที ไม่น่าแพ้ โอกาสเสมอกันเป็นไปได้สูง

จากนั้น นครราชสีมา อันดับ 14 มี 29 คะแนน ได้เล่นในถิ่นต้อนรับการมาเยือนของ สุพรรณบุรี ทีมอันดับ 12 มี 31 คะแนน เตะเวลา 17.45 น. จากคะแนนที่สูสีทำให้เกมนี้ทั้งสองทีมใส่กันเต็มที่แน่ นครราชสีมาระยะหลังแฟนบอลเข้าไปเชียร์น้อยฟอร์มตกลงไป ขณะที่สุพรรณบุรีเองก็ไม่ได้เหนือกว่า ยังมีปัญหาเรื่องฟอร์มที่ไม่แน่นอนเช่นกัน การมาเจอกันในเกมนี้ยกให้นครราชสีมาเหนือกว่าเล็กน้อยในฐานะเจ้าบ้าน มีโอกาสชนะ

พัทยา ยูไนเต็ด อันดับ 8 มี 35 คะแนน รอพบ แบงค็อก อันดับ 3 มี 53 คะแนน คู่นี้น่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกคู่หนึ่ง เนื่องจากพัทยา ยูไนเต็ด เล่นในถิ่นท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนบอลค่อนข้างมากมักทำได้ดีเสมอ ด้านแบงค็อกเป็นทีมที่เริ่มลงตัว เกมรุกอันตรายอย่างมาก และที่สำคัญต้องการ 3 แต้มเพื่อไล่จี้จ่าฝูงและต้องการเกาะติดหัวตารางอย่างใกล้ชิด มั่นใจในเกมรุกของแบงค็อกว่าจะเอาชนะในเกมนี้ได้

ซุปเปอร์ พาวเวอร์ ทีมบ๊วยที่ตกชั้นไปแล้ว เล่นในบ้านพบ ศรีสะเกษ อันดับ 16 มี 20 คะแนน ซึ่งยังต้องดิ้นรนหนีโซนอันตราย ที่ผ่านมา ซุปเปอร์ พาวเวอร์ เจอทีมไหนแพ้ตลอด และเกมนัดนี้ก็น่าจะเป็นแบบนั้นอีก นักเตะในทีมหมดไฟในการเล่นไปแล้ว แม้ว่าจะมีกระแสข่าวว่ามีนายทุนเข้าไปสนับสนุนก็ตาม ส่วนศรีสะเกษ หากเกมนี้ไม่ได้ 3 แต้ม โอกาสรอดพ้นจากการตกชั้นมีน้อยทันที ยังมั่นใจว่าศรีสะเกษจะเอาชนะได้ ส่วนสกอร์ไม่น่าขาด

จ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านต้อนรับ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 มี 49 คะแนน ที่ผ่านมาบุรีรัมย์เล่นในบ้านจะทำได้ดีและไม่เคยแพ้ทีมไหน เกมนี้เชื่อว่าจะเล่นอย่างรัดกุมระมัดระวัง พร้อมทำเกมรุกเข้าใส่เพราะหวัง 3 แต้มเพื่อหนีทีมตามให้มากที่สุด นักเตะในทีมล้วนฝีเท้าดีทั้งสิ้น ด้านเชียงรายเล่นนอกบ้านมักทำไม่ค่อยดีนัก อีกทั้งยังขาดนักเตะหลักที่บาดเจ็บไปอีก เทียบเรื่องฝีเท้านักเตะแล้วค่อนข้างใกล้เคียงกัน แต่ความมุ่งมั่นบุรีรัมย์เหนือกว่า ทำให้เกมนี้เจ้าบ้านบุรีรัมย์น่าเฉือนชนะหวุดหวิด รองจ่าฝูง เอสซีจี เมืองทองฯ เล่นในถิ่นตัวเองต้อนรับ ราชบุรี มิตรผล ทีมอันดับ 7 มี 40 คะแนน หากดูเรื่องนักเตะในทีมแล้ว ยกให้เอสซีจี เมืองทองฯ เหนือกว่า เพราะอุดมไปด้วยนักเตะทีมชาติเกือบทั้งหมด แต่อาจเกิดปัญหาจากไปเล่นทีมชาติ สภาพร่างกายมีสิทธิ์อ่อนล้าไปบ้าง และความเข้าใจในระบบกับนักเตะที่ไม่ติดทีมชาติ ส่วนราชบุรีมองดูเหมือนว่าจะดีแต่ยังไม่ลงตัวสักเท่าไหร่ เกมนี้ถ้าหวังแต้มเดียวออกไปพอมีโอกาส แต่หากหวังมากกว่านั้นคงลำบาก ฟันธง เอสซีจี เมืองทองฯ เก็บ 3 แต้มได้แน่

ราชนาวี ทีมอันดับ 13 มี 31 คะแนน รอพบ ชลบุรี อันดับ 6 มี 44 คะแนน เกมนี้ราชนาวีต้องการ 3 แต้มเพื่อความมั่นใจในการอยู่รอด น่าจะวางหมากด้วยการเล่นเกมรับแล้วอาศัยจังหวะโต้กลับทำประตู ซึ่งเป็นเกมถนัดและทำได้ผลมาตลอด ส่วนชลบุรีมีสิทธิ์เปิดเกมรุกเข้าใส่ แต่ปัญหาอยู่ที่กองหลังมักพลาดง่าย หากโดนสวนกลับจากราชนาวีมีโอกาสเสียประตูได้ ฟันธงโอกาสเสมอมีสูง แต่หากมีทีมชนะยกให้ชลบุรี

การท่าเรือ อันดับ 10 มี 33 คะแนน เล่นในแพท สเตเดี้ยม พบกับ สุโขทัย อันดับ 15 มี 25 คะแนน ที่ผ่านมา การท่าเรือ จากการทำทีมของ "โค้ชซิโก้" ยังไม่มีอะไรโดดเด่นนัก แต่การเล่นในแพท สเตเดี้ยม ท่ามกลางแฟนบอลที่เต็มสนามทำให้นักเตะมีกำลังใจ และเกมนี้มีสิทธิ์เปิดเกมรุกเข้าใส่ ส่วนสุโขทัยต้องการแต้มทุกนัดเพื่ออยู่รอดและหนีโซนอันตรายให้ได้ เกมนี้คงวางหมากด้วยการเล่นเกมรับรัดกุมและรอจังหวะการท่าเรือพลาดเจาะเข้าไปทำประตู ฟันธง การท่าเรือไม่น่าแพ้ มีสิทธิ์ชนะ

ไทยฮอนด้า รองบ๊วย มี 16 คะแนน เล่นในบ้านพบ บีอีซี เทโรศาสน ทีมอันดับ 11 มี 32 คะแนน เกมนี้เจ้าบ้านไม่มีทางเลือก หากต้องการหนีโซนตกชั้นต้องได้ 3 แต้มเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องลำบากเพราะบีอีซี เทโรศาสน เองก็ต้องการชัยชนะเช่นกัน หลังจากเลกสองเปลี่ยนโค้ชมาฟอร์มตกลงไป เทียบเรื่องนักเตะ บีอีซี เทโรศาสน เหนือกว่า เกมนี้น่าจะเอาชนะได้ไม่ยากนัก.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง