นักท่องเที่ยวตื่นระเบิดภูทับเบิก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 11 กันยายน 2560 00:00:43 น.
คนขับรถเซ่น1ศพแวะฉี่เหยียบระเบิด

คนขับรถรับส่งนักท่องเที่ยวตายอนาถ เกิดปวดปัสสาวะแวะลงไปทำธุระที่ป่าข้างทางขึ้นภูทับเบิก พลาดไปเหยียบระเบิดตูมสนั่น เจ็บอีก 2 คาดเป็นของเก่าตั้งแต่ครั้งสู้รบกับคอมมิวนิสต์ ยังไม่รู้หลงเหลืออีกหรือไม่

เพชรบูรณ์ * นักท่องเที่ยวแตกตื่น เกิดระเบิดสนั่นปากทางขึ้นภูทับเบิก เหตุเพราะคนขับรถปวดปัสสาวะแวะจอด ก่อนเข้าไปยิงกระต่ายในป่าข้างทาง เหยียบระเบิดตกค้างสมัยคอมมิวนิสต์ตูมเดียวตัวเองเป็นศพ เจ็บอีก 2

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 กันยายนนี้ ร.ต.อ.พิทักษ์ ฝั้นสุข พนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณแยกปากทางเข้าภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลหล่มเก่า จึงไปตรวจสอบ ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายสวน อ่อนตา อายุ 63 ปี เป็นคนขับรถโดยสารพานักท่องเที่ยวขึ้นภูทับเบิก เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ นายสวนปวดปัสสาวะ จึงจอดรถแล้วเข้าไปปัสสาวะในป่าข้างทาง จู่ๆ ก็มีเสียงระเบิดดังสนั่น สะเก็ดระเบิดถูกร่างนายสวนเสียชีวิตคาที่ โดยมีผู้โดยสารหญิงที่อยู่บนรถได้รับบาดเจ็บ 2 คน

ตำรวจสันนิษฐานว่า นายสวนผู้ตายน่าจะเหยียบระเบิดไม่ทราบชนิด จนทำให้เกิดระเบิดขึ้น ขณะที่นายวันชัย ชยารมณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 บ้านทับเบิก กล่าวว่า น่าจะเป็นระเบิดที่ตกค้างตั้งแต่สมัยภูทับเบิกยังเป็นพื้นที่มีการสู้รบระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มคอมมิวนิสต์ โดยมีระเบิดตกค้างอยู่ในพื้นที่ป่ารกทึบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวหนาแน่น โดยต่างเดินทางมาชมทะเลหมอกในช่วงวันหยุดปลายสัปดาห์ เมื่อทราบข่าวเกิดระเบิด บางส่วนตื่นตกใจพากันเดินทางกลับเร็วขึ้นจากกำหนดเดิม

ต่อมา พ.อ.ถนัดพล โกศัยเสวี รอง ผบ.พล ม.1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่าเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกั้นแนวบริเวณที่เกิดระเบิดเป็นพื้นที่เขตหวงห้าม เพื่อป้อง กันเกิดเหตุร้ายซ้ำซ้อน ส่วนชนิดของระเบิดอยู่ระหว่างตรวจสอบ และยังไม่ทราบว่ามีระเบิดหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่

ด้านนายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผวจ.เพชรบูรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเช่นเดียวกัน รับฟังราย งานการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก่อนเดินทางกลับ.

บรรยายใต้ภาพ
เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพนายสวน อ่อนตา คนขับรถ ที่ถูกระเบิดคร่าชีวิต ระหว่างจอดรถไปปัสสาวะที่ป่าข้างทางขึ้นภูทับเบิก
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง