รวบมือบึ้มภูทับเบิกชี้ไม่เอี่ยวการเมือง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 00:00:46 น.

เพชรบูรณ์ * เมื่อวันศุกร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงคดีระเบิดภูทับเบิกว่า อยู่ระหว่างรอผลการตรวจพยานวัตถุจากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อนำผลมาวิเคราะห์กับพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ โดยสอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 8 ราย  และเตรียมเดินทางไปสอบ อีก 2-3 รายในพื้นที่ต่างจังหวัด จึงยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง พร้อมสั่งการให้เพิ่มกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองตั้งด่านตรวจจุดสกัดตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มการติดตั้งกล้องวงจรปิดในจุดเสี่ยงเพื่อความปลอดภัยด้วย

ด้านแหล่งข่าวจากหน่วยความมั่นคงระบุว่า ขณะนี้ทหารฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ได้ควบคุม 1 ในผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าจะเกี่ยวพันกับการลอบวางระเบิดบริเวณสามแยกทาง เข้าภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่ม เก่า จ.เพชรบูรณ์ มาสอบปากคำที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่งแล้ว นอกจากนี้ยังจัดกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามประกบผู้ต้องสงสัยราย อื่นๆ อย่างใกล้ชิดด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบคดีนี้ด้วยตนเอง พร้อมระบุว่าเหตุระเบิดที่ภูทับเบิกไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองแน่นอน แต่เป็นความขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่  โดยมีกลุ่มผู้ต้องสงสัย 3 กลุ่ม พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน และข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุพยานระเบิดในที่เกิดเหตุมาตรวจสอบเพื่อให้เกิดความชัดเจนอีกครั้ง.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง