ทองใบประเดิมทองให้ไทย

ข่าวกีฬา 19 กันยายน พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กัวลาลัมเปอร์ * ทองใบ ชัยสวัสดิ์ เงือกสาวทีมชาติไทย วัย 46 ปี เบียดชนะลิม คาร์เมน นักว่ายน้ำเจ้าภาพมาเลเซีย เข้าแตะขอบสระได้เป็นคนแรก ด้วย เวลา 1 นาที 28.99 วินาที คว้าเหรียญทอง รายการฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง ความพิการทางกาย คลาส เอส 8 เป็นการประเดิมทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทยในอาเซียนพาราเกมส์ได้เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากครั้งที่แล้วที่สิงคโปร์ เธอเป็นผู้ประเดิมคว้าเหรียญทองแรกเช่นกัน

การแข่งขันกีฬาคนพิการ "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9" ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยเหรียญทองวันที่สอง โดยมีชิงชัยกันทั้ง สิ้น 50 เหรียญทอง ไฮไลต์อยู่ที่ว่ายน้ำ ที่เนชั่นแนล อควอติก เซ็นเตอร์ ชิง 20 ท อง โดยเฉพาะฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง ความพิการทางกาย คลาส เอส 8 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นรายการความหวังเหรียญทองแรกของ ทัพพาราไทยในครั้งนี้ซึ่งมีทองใบ ชัยสวัสดิ์ เงือกสาวทีมชาติไทย วัย 6 ปี เป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของไทยลงล่าเหรียญทอง โดยมี ลิม คาร์เมน นักกีฬาว่ายน้ำ "เจ้าภาพ" มาเลเซีย เป็นคู่แข่งคนสำคัญ

ทองใบไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยผิดหวัง เบียดลิม คาร์เมน เข้าแตะขอบสระได้เป็นคนแรกด้วย เวลา 1 นาที 28.99 วินาทีประเดิมคว้าเหรียญทองแรกใน อาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้ให้กับ ไทยได้สำเร็จ พร้อมกันนี้เธอยังสร้างสถิติเป็นผู้ประเดิมคว้าเหรียญทองแรกในมหกรรมราย การนี้ให้ทีมชาติไทยได้เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกันอีกด้วย ส่วนเหรียญเงิน ลิม คาร์เมน จากมาเลเซีย สถิติ 1 นาที 29.76 วินาที และเหรียญทองแดง นอร์ ไอมา จากอินโดนีเซีย เวลา 1 นาที 34.54 วินาที

ด้านฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง คลาส เอส 9 รอบชิงชนะเลิศ อัญชยา เกตุแก้ว ราชินีเจ้าสระ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 8 ที่ประเทศสิงคโปร์ ยังทำผลงานได้อย่างสุดยอด ว่ายนำแบบม้วน เดียวจบคว้าเหรียญทองด้วยสถิติ 1 นาที 07.45 วินาที พร้อมกับทำลายสถิติกีฬาอาเซียนพารา เกมส์ ที่เวลา 1 นาที 09.79 วินาที ส่วนเหรียญเงิน สุรีรัตน์ คำแก้ว จากไทยเช่นกัน เวลา 1.16.73 นาที และเหรียญทองแดง เลห์ ทิ ดุง จากเวียดนาม เวลา 1.24.36 นาที.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ