'ลำไย'ปันเงินรางวัลร่วมทำบุญหลังชนะกิจกรรม U Can Dance

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 19 กันยายน 2560 00:00:31 น.

ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการลูกทุ่งหมอ ลำ ลำไย ไหทองคำ หรือ สุพรรณษา เวชกามา รับมอบเงินรางวัล 1 แสนบาท จากกิจกรรม U Can Dance ด้วยยอดวิวสูงสุดในกิจกรรม โดยงานนี้ลำไยได้แบ่งปันเงินรางวัล 30,000 บาทให้กับมูลนิธิสันติสุข และอีก 20,000 บาทให้กับทีม UP TO GU เจ้าของคลิปที่ลำไยชื่นชอบ พร้อมฝากข้อคิดน้องๆ เยาวชนให้ก้าวเดินตามความฝัน แต่อย่าทิ้งโอกาสด้านการศึกษา

โดยนักร้องลูกทุ่งหมอลำสาวเจ้าของเพลงผู้สาวขาเลาะ ที่ฮิตกันกันทั่วบ้านทั่วเมือง เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า ส่งคลิปเข้าร่วมในกิจกรรม U Can Dance เนื่องจากเป็นกิจกรรมการเต้นซึ่งเป็นสิ่งที่ถนัดและชอบอยู่แล้ว พอรู้ว่ามียอดวิวสูงสุดก็รู้สึกดีใจ และภูมิใจ ส่วนตัวมีความตั้งใจไว้อยู่แล้วว่าหากได้รับเงินรางวัลจากกิจกรรม U Can Dance ก็จะนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญ

"ครอบครัวหนูเป็นครอบครัวบ้านๆ มาจากบ้านนอก ไม่ได้ร่ำรวยอะไร หนูเป็นคนที่ตั้งใจทำงานเพื่อครอบครัว เพื่ออนาคต ความฝันตั้งแต่เด็กๆ ของหนูก็คือ การเต้นและการร้องเพลง หนูรู้สึกดีใจนะคะที่ตอนนี้มีน้องๆ เยาวชนชื่นชอบการร้องเพลงและการเต้นของหนู มองหนูเป็นไอดอลและเป็นแรงบันดาลใจ อย่างไรก็ตาม หนูอยากให้น้องๆ ใช้พรสวรรค์และความสามารถพิเศษของตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อก้าวตามความฝัน

และที่สำคัญคือ อย่าละเลยหรือทิ้งโอกาสในเรื่องของการศึกษาซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะหนูขาดโอกาสตรงนี้และมีเหตุผลที่ต้องออกมาประกอบอาชีพเลี้ยงดูครอบครัว แต่ก็มีความตั้งใจว่าหากมีโอกาสจะรีบกลับมาตั้งใจเรียนอย่างจริงจังจนจบระดับปริญญาเพื่อเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวให้ได้ สุดท้ายนี้อยากขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจและทุกคำติชมที่ทำให้หนูแข็งแกร่งยิ่งขึ้น".

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง