ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 บิตคอยน์พุ่งรับข่าว"แบล็คร็อค"เตรียมลงทุนสกุลเงินดิจิทัล,เทคโนโลยีบล็อกเชน   บิตคอยน์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบร…
00:58 IMF ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าที่ระดับ 3.9%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…
23:35 ราคาหุ้น"เทสลา"ดิ่งกว่า 3% หลังหนึ่งในทีมดำน้ำช่วย 13 หมูป่าเล็งฟ้อง"มัสก์"   ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่นายเวอร์นอ…

คอลัมน์: WOW! Web

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 00:00:56 น.

* เว็บไซต์อยากจะปัง อยากจะเปรี้ยง กูเกิล เปิดสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานของนักเล่นเน็ต พบว่า เว็บไซต์ที่แสดงผลในอุปกรณ์เคลื่อนที่ ยิ่งโหลดเร็ว ยิ่งได้ลูกค้ามาก เพราะลูกค้าจะไม่อดทนรออะไรที่นานๆ  และกว่า 50% ของผู้บริโภค คาดหวังให้เว็บไซต์โหลดเสร็จภายใน 2 วินาที ดังนั้น ธุรกิจไหนอยากเพิ่มยอดขาย อย่าละเลยเรื่องความเร็วในการเชื่อมต่อ

* เอาใจนักเดินทาง ดีแทคเปิดตัวซิมใหม่ล่าสุด สำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยว หรือทำงานในต่างประเทศ ลูกค้าเครือข่ายไหนก็สามารถใช้งานได้ กับซิม GO! อินเตอร์ ของดีแทค ในราคาเพียง 399 บาท ใช้งานอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศแบบ Non-stop ด้วยความเร็วสูงสุดได้จำนวน 4 GB นาน 10 วัน แค่เสียบซิมก็สามารถใช้งานได้เลยใน 23 ประเทศทั่วโลก อาทิ ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ออสเตรเลีย, สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี, ออสเตรีย และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

* ล้ำสมัย นอร์ติส กรุ๊ป ผู้นำนวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนในเมืองไทย เตรียมเปิดตัว "SolarNova" เฟอร์นิเจอร์โซลาร์เซลล์ครั้งแรกในประเทศไทย นำเทรนด์ประหยัดพลังงาน (Energy Detective Device) บนดิจิทัลแพลตฟอร์ม (Digital Platform) เพื่อรองรับยุค "Internet of Things" (IoT) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม 26 พ.ย.นี้

* ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ที่ได้การยืนยันครองแชมป์ตลาดไปรษณีย์ภัณฑ์และรับส่งสินค้า เบอร์ 1 ของประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 55% จากมูลค่ารวมทั้งหมดกว่า 27,200 ล้านบาท ล่าสุดกำลังรุกคืบพัฒนาแพลตฟอร์ม "ดิจิทัลชุมชน" เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการชุมชนและสินค้าโอท็อป ให้มีพื้นที่ในการกระจายตลาดสู่โลกออนไลน์ ตั้งเป้าจะเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดอีคอมเมิร์ซเช่นกัน.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง