ข่าวอินโฟเควสท์
21:16 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจดีดตัวขึ้นมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index …
21:02 "ทรัมป์"ทวีตขอบคุณบริษัทยาที่ไม่ปรับขึ้นราคา   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ขอบคุณบริษัทยาที่ไม่ได้ปรับขึ้นราคา ขณะที่ระบุว่า …
20:40 เจ้าหน้าที่สั่งอพยพประชาชน หลังเกิดเหตุระเบิดใต้ถนนใกล้ฟิฟธ์ อเวนิวในนิวยอร์ก   เกิดเหตุท่อไอน้ำระเบิดใกล้กับจุดตัดระหว่างถนนฟิฟธ์ อเวนิว และถน…
20:22 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้ ขณะจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรั…
20:12 "ดิสนีย์"เฮ หลัง"คอมแคสต์"ยกธงขาว ยอมถอยจากศึกชิงซื้อกิจการ"ฟ็อกซ์"   คอมแคสต์ ซึ่งเป็นบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ และเป็นบริษัทแม่ของเอ็นบีซีย…

คอลัมน์: Click! @round the world: กูเกิลเล็งซื้อเอชทีซีต่อยอดธุรกิจฮาร์ดแวร์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 00:00:14 น.

กระแสข่าวรายงานว่า ยักษ์ใหญ่ของโลกออนไลน์  Google กำลังมีแผนที่จะทุ่มเงิน มูลค่า 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3.6 หมื่นล้านบาท เพื่อซื้อกิจการผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่ "เอชทีซี" (HTC) เพื่อต่อยอดธุรกิจที่ต้องการจะพัฒนาธุรกิจฮาร์ดแวร์อย่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ลำโพง และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งจะเสริมแกร่งด้วยบริการดิจิทัล ซึ่งข้อตกลงของทั้ง 2 บริษัท ระบุว่า กูเกิลจะได้รับใบอนุญาตที่ไม่ผูกขาดเฉพาะ หรือ non-exclusive license สำหรับทรัพย์สินทางปัญญาของ HTC ในไต้หวัน อันจะช่วยสนับสนุนการพัฒนาโทรศัพท์ Pixel ในอนาคตต่อไป และส่งผลให้จำนวนเครื่องสมาร์ทโฟนที่ใช้แอนดรอยด์เพิ่มขึ้นกว่า 2 พันล้านเครื่องในเวลาที่รวดเร็ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง