รถพ่วงชนคนกฟภ.ตายสยอง6สาหัส5

ข่าวบันเทิง 25 กันยายน พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

คาดหลับในพ่วงชนยับดับ6ศพ กวาดพนักงานซ่อมสายไฟฟ้าอยู่ข้างทางตาย 6 ศพรวมทั้งคนขับรถพ่วงที่ถูกไฟคลอก สระบุรี * รถพ่วงบรรทุกหินเสียหลักพุ่งชนรถ กฟภ.กวาดพนักงานบริษัทรับช่วงซ่อมสายไฟที่ยืนอยู่ริมถนน ตายอนาถ 6 ศพ สาหัสอีก 2 ตำรวจไม่พบรอยเบรกจากรถมรณะ สงสัยคนขับหลับในซึ่งตัวเองก็ไม่รอดเพราะถูกไฟคลอก ที่อุบลฯ พยาบาลสาวออกเวรจะไปวิ่งการกุศล เก๋งเสยป้อมยามเสียชีวิต บรรยายใต้ภาพ สภาพรถพ่วงบรรทุกหินที่ไปสิ้นฤทธิ์หลังชนโกดังจนไฟลุกท่วมคลอกคนขับ

เช้าวันที่ 24 กันยายนนี้ ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน191 รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 84-1708 สระบุรี พุ่งชนรถการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ทะเบียน 83-0584 ปทุมธานี ขณะจอดอยู่ริมถนนพหลโยธินขาเข้ากรุงเทพฯ กม.85 ใกล้แยกเข้าตลาดหนองแค จ.สระบุรี ระหว่างเจ้าหน้าที่ดำเนินการเปลี่ยนเสาไฟฟ้าและสายไฟแรงสูง จนรถของ กฟภ.กระเด็นไปไกลราว 40 เมตร พลิกคว่ำอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ขณะที่รถพ่วงเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น และยังชนโกดังร้านสหกิจทวีภัณฑ์ จนเกิดไฟลุกไหม้รถพ่วง คลอกร่างคนขับเสียชีวิตสยองคาซากรถ ทราบต่อมาชื่อนายชูชีพ อุปชิต อายุ 26 ปี

ต่อมาตำรวจ สภ.หนองแครับแจ้ง เดินทางไปตรวจสอบพร้อมรถพยาบาลจาก รพ.ใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งหนองแค พบลูกจ้างของ กฟภ.เสียชีวิตอีก 4 ศพ นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คนถูกนำตัวส่ง รพ.หนองแค คือนายวีระพล บุญมาก นายชัยวัฒน์ สิทธิ และนายชวิน ท้าวจันทร์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ส่งนายชัยวัฒน์กับนายชวินไปรักษาต่อยัง รพ.สระบุรี เพราะอาการหนัก และนายชัยวัฒน์ได้เสียชีวิตเป็นศพที่ 6

นายสำเริง ศรีภูมิ อายุ 48 ปี ลูกจ้างบริษัทรับเหมาซ่อมไฟฟ้า เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนพนัก

งานได้มาซ่อมแซมสายไฟฟ้าที่ชำรุดหลายวันแล้ว ก่อนเกิดเหตุมีรถของ กฟภ.จอดประจำจุดอยู่ 8 คัน โดยรถคันที่ถูกชนจอดอยู่ที่จุดแรก มีพนักงานอยู่ท้ายรถราว 7 คน จากนั้นก็เห็นรถพ่วงพุ่งออกมาจากทางคู่ขนานชนรถ กฟภ.และเสาไฟฟ้าเต็มแรง โดยกวาดคนที่ยืนอยู่จำนวนหนึ่งไปด้วย ขณะที่ตนเองรอดชีวิตเฉียดฉิว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถพ่วงซึ่งมีนายชูชีพเป็นคนขับ บรรทุกหินคลุกออกจากหน้าพระลาน จ.สระบุรี จะไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดปทุมธานี ถึงที่เกิดเหตุเกิดเสียหลักโดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากสาเหตุใด พุ่งชนรถของ กฟภ.และเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงานจนเกิดโศกนาฏกรรมดังกล่าว ทั้งนี้ ตำรวจระบุว่าในที่เกิดเหตุไม่พบรอยเบรกของรถพ่วง คาดว่าอาจเกิดจากรถเสียหลักหรือไม่ก็คนขับหลับใน

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย 1.นายชูชีพ อุปชิต อายุ 26 ปี คนขับรถบรรทุกคันเกิดเหตุ 2.นายสุชาติ สาแก้ว อายุ 30 ปี 3.นายวีระชัย มะลิซ้อน อายุ 20 ปี 4.นายศักดิ์ชัย เกิดมี อายุ 25 ปี 5.นายสมบูรณ์ มณีนาค อายุ 45 ปี 6.นายชัยวัฒน์ สิทธิ

ด้านนายเกียรติพงษ์ ทิพเสนา นายอำเภอหนองแค เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ารถบรรทุกขับมาด้วยความเร็วผ่านพื้นที่ผู้คนพลุกพล่าน และพุ่งชนกับรถของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อุบลราชธานี ร.ต.อ.สุนทร อุดไธสง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เหล่าเสือโก้ก รับแจ้งเกิดเหตุรถเก๋งชนป้อมยามทำดี สภ.เหล่าเสือโก้ก หลัก กม.ที่ 19-20 ถนนอุบลฯ-ตระการพืชผล มีผู้เสียชีวิต จึงไปตรวจสอบ พบรถเก๋งฮอนด้า ทะเบียน กฉ 541 อุบลราชธานี ชนทะลุป้อมตำรวจจนรถพังยับเยิน ภายในรถพบศพ น.ส.เปมิกา เหลาผา อายุ 35 ปี พยาบาลวิชาชีพประจำโรงพยาบาลอำเภอเขมราฐ อยู่ในชุดกีฬา ถูกพวงมาลัยอัดก๊อบปี้ สาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

เพื่อนผู้ตายเปิดเผยว่า น.ส.เปมิกาออกเวรเมื่อเที่ยงคืน และจะเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนเพื่อการกุศลในตัวเมืองอุบลราชธานีเช้าวันอาทิตย์ โดยขับรถออกจากบ้านพักแพทย์ รพ.เขมราฐ มาคนเดียวตั้งแต่เช้าตรู่ กระทั่งมาประสบเหตุดังกล่าว.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ