เปิดจุดบริการนักท่องเที่ยวรับฤดูหนาวที่สะพานมอญ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 3 ตุลาคม 2560 00:00:10 น.
กาญจนบุรี * อุทยานฯ เขาแหลมเอาใจนักท่องเที่ยว เปิดจุดบริการรับฤดูหนาวที่สะพานมอญสังขละบุรี

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่บริเวณใกล้สะพานมอญ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯ เขาแหลม พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ทำพิธีเปิดที่ทำการจุดตรวจจุดบริการนักท่องเที่ยว จากนั้นได้เดินตรวจเรือรับจ้างว่ามีความพร้อมในเรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยหรือไม่ รวมทั้งเรื่องค่าโดยสารต้องไม่มีการเอาเปรียบนักท่องเที่ยวอย่างเด็ดขาด

นายเทวินทร์เปิดเผยว่า ได้เปิดจุดบริการนักท่องเที่ยวทางน้ำที่บริเวณสะพานมอญ เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นที่จะเริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ไปตลอดฤดูหนาว เพื่อบริการประชาชนที่มาเที่ยวบริเวณสะพานมอญซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ นักท่องเที่ยวมีจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นการจัดระเบียบแพผู้ประกอบการที่ประกอบกิจการอยู่ในเขตอุทยานฯ เขาแหลมให้เป็นระเบียบ มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม

นายเทวินทร์กล่าวอีกว่า การเปิดจุดบริการนักท่องเที่ยวทางน้ำ ยังเป็นการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดทางน้ำ การบุกรุกพื้นที่ การลักลอบหาสัตว์น้ำอีกด้วย และขอให้ผู้ประกอบการแพพัก แพบริการ และแพอยู่อาศัย สามารถยื่นขออนุญาตได้ตามระเบียบทุกวันในเวลาราชการที่ทำการอุทยานฯ เขาแหลม ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาและจัดระเบียบแพในบริเวณสะพานมอญอย่างยั่งยืนต่อไป.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง