ญาติเหยื่อม็อบปี53บุก'ปชป.'ส่งคำสั่งคดี6ศพ-ขนมไข่เหี้ย

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 3 ตุลาคม 2560 00:00:57 น.

เศรษฐศิริ * ที่อาคาร ม.ร.ว. เสนีย์ ปราโมช พรรคประชา ธิปัตย์ กลุ่มญาติผู้สูญเสียจากการสลายการชุมนุม ปี 2553 นำโดยนางพะเยาว์ อัคฮาด แม่ของ น.ส.กมนเกด อัคฮาด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง บริเวณวัดปทุมวรา ราม นายพันศักดิ์ ศรีเทพ พ่อ น้องเฌอ และกลุ่มญาติเกือบ 10 คน ได้เดินเท้าจากวัดปทุม วนารามมายังพรรคประชาธิ ปัตย์ เพื่อมอบคำสั่งศาลอาญากรุงเทพใต้ กรณีคำร้องชันสูตรศพ ผู้เสียชีวิต 6 ศพ ที่วัดปทุมวนาราม และขนมไข่เหี้ยซึ่งบรรจุในถุงกระดาษพับลายหน้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีนายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา เป็นตัวแทนมารับเรื่องและร่วมพูดคุย

จากนั้นนายพันศักดิ์อ่านแถลงการณ์ว่า จากกรณีที่เพจของนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชา ธิปัตย์ ได้แชร์ข้อความในเฟซ บุ๊กของ "Siriwanna Jill- New" ที่ระบุว่า น.ส.กมนเกด ไม่ได้เสียชีวิตเพราะทหาร แต่เสียชีวิตจากคนเสื้อแดงด้วยกัน และถูกยิงจากกระสุนวิถีในระนาบเดียวกัน ไม่ใช่มุมสูงจากสกายวอล์ก ซึ่งทางกลุ่มญาติเห็นว่านางมัลลิกาขาดข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง ซึ่งข้อเท็จจริงของนางมัลลิกาและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์คน อื่นๆ ทำให้เคลือบแคลงใจว่า การที่นายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรอง นายกรัฐมนตรี ประกาศตัว อยู่เสมอว่าพร้อมเข้าสู่กระบวน การยุติธรรมนั้นเป็นเพราะขาดข้อมูลข่าวสารที่ครบถ้วนรอบด้านด้วยหรือไม่ ดังนั้นทางกลุ่มญาติจึงได้นำคำสั่งศาล ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่ผ่านการพิเคราะห์ พิสูจน์ทราบในชั้นศาลแล้วมามอบให้ พร้อมขนมไข่เหี้ยจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้รับประทานระหว่างอ่านคำสั่งศาล ทั้งนี้ ภายหลังมอบขนมไข่เหี้ย นายศิริโชคก็ได้กินขนมดังกล่าว 1 ลูก

ด้านนายศิริโชคกล่าวว่า จะนำคำสั่งศาลไปมอบให้กับ นายอภิสิทธิ์เพื่อศึกษาเรื่องนี้ต่อไป อย่างไรก็ตาม พรรคประ ชาธิปัตย์ยินดีที่จะเดินข้างทุกคน อีกทั้งพรรคประชาธิปัตย์ยังมีจุดยืนที่ชัดเจนอยู่แล้วในเรื่องการไม่เอา พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เพราะเห็นว่าควรจะต้องเอาคน ผิดมาลงโทษ ถ้าหากมีหลักฐานใหม่ที่สามารถรื้อฟื้นคดีเพื่อ หาคนผิดมาลงโทษ พรรคประ ชาธิปัตย์ก็ยินดีสนับสนุน.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง