ข่าวอินโฟเควสท์
18:46 "ทรัมป์"ชี้ตลาดหุ้นพุ่งแรงนับตั้งแต่ชนะการเลือกตั้ง ทำให้มีโอกาสทำสงครามการค้าต่อจีน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ตลาดหุ้นได้พุ่งขึ้นอย…
18:30 "ทรัมป์"เผยพร้อมเป็นศัตรูเลวร้ายที่สุดของ"ปูติน" หากการเจรจาติดต่อไม่ประสบความสำเร็จ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า หากการเจรจาติดต่อระหว…
18:09 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 20 ก.ค. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 20 ก.ค. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จ…
18:09 GE เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   บริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) เปิดเผยตัวเลขกำไรในไตรมาส 2 ดิ่งลง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แ…

บางกอกแอร์เวย์สบุกCLMV บินตรงกรุงเทพ-เกาะฟู้โกว๊ก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 4 ตุลาคม 2560 00:00:29 น.

สมุทรปราการ * บางกอกแอร์เวย์ส ยันพร้อมสร้างสนามบินพังงาทันที ถ้ารัฐบาลอนุมัติ เผยเร่งขยายเครือข่าย ครอบคลุมกลุ่มประเทศ CLMV เตรียมเปิดบิน กรุงเทพฯ-เกาะฟู้โกว๊ก 29 ต.ค.นี้

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินกรุงเทพฯ ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.60 นี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จะเปิด ให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่าง กรุงเทพฯ-เกาะฟู้โกว๊ก (เวียด นาม) ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์การขยายเครือข่ายเส้นทางบินของบางกอกแอร์เวย์ส ให้ครอบคลุมประเทศในกลุ่ม CLMV ขณะเดียวกัน รัฐบาลเวียดนามอนุญาตให้สามารถเดินทางเข้าสู่เกาะฟู้โกว๊กโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้นานถึง 30 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกและดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น

ส่วนแผนการก่อสร้างสนามบินพังงา จ.พังงา นั้นต้องรอความชัดเจนของนโยบายของภาครัฐก่อน หากรัฐต้องการก่อสร้างเองก็ไม่มีปัญหา แต่มองว่าถ้าให้เอกชนทำการก่อสร้างน่าจะเริ่มได้เร็ว  ในส่วนของบางกอกแอร์เวย์สนั้นมีความพร้อมที่จะที่จะเข้าไปก่อสร้าง ซึ่งในส่วนตัวมองเห็นถึงความสำคัญที่จะต้องมีการก่อสร้างสนามบินพังงา เพราะปัจจุบันสนามบินภูเก็ตค่อนข้างหนาแน่น และไม่สามารถขยายเพิ่มเติมได้แล้ว อีกทั้งสนามบินกระบี่หากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาเที่ยวที่เขาหลัก จ.พังงา ระยะทางก็ค่อนข้างไกลมาก.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง