ข่าวอินโฟเควสท์
20:21 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 1 ปีในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจใ…
20:06 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลง กังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดห…
19:48 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงติดต่อกันสัปดาห์ที่ 4   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดล…
19:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนเข้าซื้…
19:28 ราคาทองร่วงต่ำสุด 6 เดือน จากปัจจัยดอลลาร์แข็งค่า,ปธ.เฟดหนุนขึ้นดอกเบี้ย   ราคาทองร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากกา…

คอลัมน์: แช้ต แช้ต: มาแรง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2560 00:00:21 น.

ต้อนรับไตรมาสสุดท้ายของปี ด้วยข่าวดีจาก "ยุทธ ชินสุภัคกุล" บิ๊กบอส บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก (EPCO) ส่งสัญญาณแนวโน้มผลงานปีนี้จะรับรู้รายได้และกำไรจากการลงทุนในโครงการพลังงานไฟฟ้าใช้พลังงานความร้อนร่วม Co-generation Combined Power Plant หลังจากส่ง บมจ.อีสเทอร์น พาวเวอร์ (EP) เข้าซื้อหุ้นสามัญทั้งทางตรงและทางอ้อม ของบริษัท พีพีทีซี จำกัด (PPTC) ในสัดส่วน 49.5% และบริษัท เอสเอสยูที จำกัด (SSUT) ในสัดส่วน 40%

นอกจากนี้ จะนำ EP เข้าระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในต้นปี 2561 เพื่อรองรับแผนขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประ เทศ โดยคาดว่าจะดำเนินการยื่นไฟลิ่งภายในปีนี้ด้วย เรียกได้ว่าเปิดไตรมาสใหม่แบบมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ เลยจ้า.

บรรยายใต้ภาพ
ยุทธ ชินสุภัคกุล
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง