'เอ็มมิเน็ม'แรปโจมตี'ทรัมป์'กว่า4นาที

ข่าวบันเทิง 12 ตุลาคม พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เอ็มมิเน็ม แรปเปอร์ชื่อดังทำคลิปแรปแบบฟรีสไตล์ความยาวกว่า 4 นาทีโจมตีประธานาธิ บดีโดนัลด์ ทรัมป์ แพร่ภาพในงาน BET HipHop Awards ซึ่งจัดที่เมืองไมอามี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เอ็มมิเน็มหรือชื่อจริงคือ มาร์แชล มาเธอร์ แรปเปอร์ผิวขาวชื่อดัง และเป็นดารานำในหนังเรื่อง 8 Mile (2002) นิตยสารวาไรตี้รายงานว่าเขาบันทึกวิดีโอแรปชิ้นนี้ที่เมืองดีทรอยต์บ้านเกิดของเขาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ถ่ายทำที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง โดยมีคนผิวสีกลุ่มหนึ่งนั่งหรือยืนดูเขาอยู่ด้วย

เนื้อหาในท่อนแรปของเอ็มมิเน็มระบุว่า ทรัมป์เป็นคนที่ทั้งไร้ความสามารถและมีอคติ และสิ่งมหัศจรรย์อย่างเดียวของเขาคือเป็นคนเหยียดเชื้อชาติ การมีเขาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐก็เหมือนกับเขาเป็นเครื่องบินกามิกาเซที่อาจทำให้เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยสงครามนิวเคลียร์ เอ็มมิเน็มกล่าวถึงเรื่องนี้เนื่องจากทรัมป์มักจะทวีตตอบโต้คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

เอ็มมิเน็มประณามทรัมป์ ซึ่งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนทรัมป์ทวีตคัดค้านการประท้วงของผู้เล่นเอ็นเอฟแอลระหว่างการร้องเพลงชาติสหรัฐก่อนการแข่งขัน ในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอของเอ็มมิเน็ม เขาชูกำปั้นขึ้นโดยบอกว่าเพื่อเป็นการสนับสนุนโคลิน เคเปอร์นิก อดีตควอเตอร์แบ็กทีมซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส ซึ่งเป็นผู้เล่นเอ็นเอฟแอลคนแรกที่ประท้วงความอยุติธรรมทางเชื้อชาติในสหรัฐด้วยการคุกเข่าระหว่างร้องเพลงชาติสหรัฐในเกมพรีซีซั่นเมื่อปีที่แล้ว

เอ็มมิเน็มยังบอกด้วยว่า แทนที่จะมาเสียเวลาโจมตีผู้เล่นเอ็นเอฟแอลที่ออกมาแสดงจุดยืนในเรื่องนี้ ทรัมป์ควรไปสนใจเรื่องเปอร์โตริโก (ที่ได้รับความเสียหายจากเฮอริเคนมาเรีย) และเรื่องการปฏิรูปอาวุธปืนจากที่มือปืนสังหารหมู่ผู้คนโดยยิงลงมาจากโรงแรมในลาสเวกัส รัฐเนวาดา และยื่นคำขาดต่อบรรดาแฟนเพลงของเขาให้เลิกสนับสนุน ทรัมป์ได้แล้ว

ในการมอบรางวัลให้กับศิลปินฮิปฮอปของบีอีทีหรือแบล็กเอนเตอร์เทนเมนต์ เทเลวิชั่น เมื่อวันอังคาร คาร์ดิ บีศิลปินฮิบฮอปหญิงกวาดไปถึง 5 สาขารวมถึงซิงเกิลยอดเยี่ยมจากแทรคเปิดตัวที่ชื่อ Bodak Yellow และเคนดริก ลามาร์ คว้ารางวัลไป 4 สาขา.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ