คอลัมน์: รายงานพิเศษ: เครือซีพี-ซีพีเอฟ ร้อยดวงใจปลูกดาวเรืองบานสะพรั่งพร้อมกันในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 00:00:43 น.

บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยการปลูกและประดับดอกดาวเรืองซึ่งเป็นดอกไม้ประจำรัชกาลที่ 9 ในกิจกรรม "ซีพีเอฟ ร้อยดวงใจ ปลูกดาวเรืองถวายพ่อหลวง รัชกาลที่ 9" ที่สถานประกอบการของซีพีเอฟ ทั้งพื้นที่สำนักงาน ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ โรงงานแปรรูปอาหารในไทย รวมถึงซีพีเอฟในต่างประเทศ ตลอดจนปลูกประดับที่บ้านเรือนของบุคลากรของบริษัท รวมกว่า 1 แสนต้น

นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟกล่าวว่าชาวซีพีเอฟทั่วโลกร่วมกันผนึกพลังองค์กร ร่วมใจกันปลูกดาวเรืองมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมแจกกล้าพันธุ์และเมล็ดพันธุ์ดาวเรืองให้พนักงานและชุมชนโดยรอบนำไปปลูกที่บ้านของตนเอง เพื่อให้ออกดอกเหลืองบานสะพรั่งอย่างพร้อมเพรียงกันในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

"ชาวซีพีเอฟขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมปลูกดาวเรือง เพื่อถวายพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยโดยทั้งซีพีเอฟ ในประเทศไทยและประเทศที่เครือซีพีและซีพีเอฟเข้าไปลงทุน อาทิ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ปากีสถาน บังกลาเทศ ลาว กัมพูชา ได้แสดงความมุ่งมั่นในการปลูกและดูแลต้นดาวเรือง กระทั่งปัจจุบันดอกดาวเรืองเริ่มทยอยเบ่งบานและคาดว่าจะบานพร้อมกันทั้งหมดดังที่ทุกคนตั้งใจ" นายสุขสันต์ กล่าว

ดอกดาวเรืองทั้งหมดถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่คอยเตือนใจชาวไทยทุกคนให้นึกถึงพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 และนำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตตลอดจนสร้างสรรค์ประโยชน์แทนคุณสังคมตลอดไป.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง