ฟุตซอลหูหนวก18ปีชิงแชมป์โลกเตะ24พ.ย.-3ธ.ค.อาคารนิมิบุตร

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2560 00:00:30 น.

สมาคมคนพิการทางหูฯ ประกาศจุดยืนจัดการแข่งขันฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์โลก รุ่นอายุ 18 ปีแน่นอนแล้ว มี 7 ประเทศตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 24 พ.ย.ถึง 3 ธ.ค.60 โดยใช้อาคารนิมิบุตร กับอินดอร์ สเดเดียม เป็นสังเวียนแข้ง

นายบุญเลิศ ฆนาพรวรกาญจน์ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย พร้อมนายอานัฐ ยอดบางเตยพล ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลหูหนวกชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 1 ทั้งประเภทชายและหญิง ได้เป็นประธาน เรียกคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ฝ่ายต่างๆ มาร่วมประชุมหาแนวทางในการจัดการแข่งขันฟุตซอลหูหนวกชิงแชมป์โลก รุ่นอายุ 18 ปี ที่ห้องประชุมชั้น 8 ห้อง 1 อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ผ่านมา

โดยนายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ประกาศยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่า การแข่งขันฟุตซอลหูหนวกชิงแชมป์โลก อายุ 18 ปี จัดการแข่งขันแน่นอนไม่เปลี่ยนแปลง โดยจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 24 พ.ย.-3 ธ.ค.60 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ที่จะใช้เป็นสนามหลักในการแข่งขัน รวมทั้งพิธีเปิด-ปิดการแข่งขัน กับสนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เป็นสนามรอง ส่วนสนามที่จะใช้ในการแข่งขันจะใช้สนามเดียวหรือสองสนาม คงต้องรอการตอบรับของทีมต่างๆ ที่จะปิดรับสมัครในวันที่ 20 ต.ค.นี้

ส่วนทีมที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันในขณะนี้มีแล้ว 10 ประเทศ ทีมชาย มีทีมไทย, เยอรมนี, สวีเดน, จีน, อิหร่าน, แอลเบเนีย ทีมหญิงมี ไทย, อินโดนีเซีย, จีน และกำลังรอการตอบรับจากทีมเนปาลอีก 1 ทีม นอกจากนั้นยังได้มีการมอบหมายงานในส่วนต่างๆ ให้คณะกรรมการดำเนินการไปหาแนวในการจัดการแข่งขันให้ดีที่สุด ก่อนที่กลับมาประชุมกันอีกครั้งในวันอังคารที่ 24 ต.ค.60 ที่ห้องประชุมชั้น 8 การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ในเวลา 13.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง