ข่าวอินโฟเควสท์
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…
12:01 APi ดันยอดขายงานออร์แกนิคนานาชาติพุ่งกว่า 12 ลบ. ตอบโจทย์ความต้องการผู้รักสุขภาพ   สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ …

คอลัมน์: Click @round the world: 'อัลฟาโกะซีโร' สมองกลตัวใหม่ที่ฉลาดสุดยอด

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 00:00:59 น.

ดีพไมนด์ บริษัทใต้สังกัดกูเกิลอวดระบบสมองกลรุ่นล่าสุดในชื่อ "อัลฟาโกะซีโร" (AlphaGo Zero) ที่ฉลาดกว่าเวอร์ชั่นเก่าแบบไม่เห็นฝุ่น โดยสมองกลตัวนี้ใช้การเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยเจ้ารุ่นซีโรก็แซงหน้าเวอร์ชั่นเก่าที่เอาชนะ "อี เซดอล" ได้ด้วยการพัฒนาตนเองเป็นเวลา 3 วัน ต่อด้วยการขึ้นไปเทียบเท่าเวอร์ชั่นมาสเตอร์ที่เอาชนะ "เคอเจี๋ย" กับมือโปรรายอื่นอีก 60 คนแบบออนไลน์ในเวลา 21 วัน และเมื่อถึง 40 วันก็กลายเป็นอัลฟาโกะที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งหมดนี้ใช้แค่วิธีเล่นกับตนเอง ไม่มีข้อมูลในอดีตหรือมนุษย์มาช่วยสอนเลย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง