'มิสยูลีก'ฟืนคืนชีพฝ่ายจัดยูลีกเห็นค่าจัดยิ่งใหญ่อลังการ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560 00:00:43 น.

กรุงเทพฯ * นางสาวอัครภัสสร์ ชนะจินดาโสภณ รองประธานคณะ กรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้กำหนดให้ 10 สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยูลีกหญิง 2560-61 มีส่วนร่วมทำกิจกรรม เพื่อเพิ่มสีสัน และเพิ่มความสนุกสนานในระหว่างการชมและเชียร์ฟุตบอล ยูลีกหญิง ว่าจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจ 3 กิจกรรมหลัก นั่นคือ การประ กวดกองเชียร์, การประกวดเชียร์ลีดเดอร์ และการประกวดมิสยูลีก 2561 ซึ่งกิจกรรมหลังนี้จะถูกรื้อฟื้นกลับมาจัดการประกวดอีกครั้งหนึ่ง หลังจากเคยมีการจัดประกวดมาแล้ว เมื่อเกือบ 10 ปีที่ผ่านมาในการแข่งขันฟุตบอลยูลีกชาย แต่ได้หยุดการประกวดไปอย่างน่าเสียดาย

รองประธานฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ฟุตบอลยูลีกหญิง กล่าวต่อว่า ในการประกวดกองเชียร์และเชียร์ลีด เดอร์ จะเป็นการประกวดเฉพาะ 10 สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลยูลีกหญิงเท่านั้น โดยคณะ กรรมการจัดฯ จะมอบเงินสนับสนุน การจัดกิจกรรมทั้ง 2 รายการให้กับทุกสถาบัน และจะมีรางวัลสำหรับสถาบันที่ชนะเลิศในการประ กวดอีกด้วย ในขณะที่การประ กวดมิสยูลีก 2561 จะเปิดกว้างให้สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศส่งนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมประกวดได้สถาบัน ละ 1 คน หรือหากสถาบันใดมีนิสิต นักศึกษา ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมที่จะเป็นมิสยูลีก 2561 ได้ สถาบันการศึกษานั้นๆ ก็สามารถส่ง เข้าร่วมประกวดได้มากกว่า 1 คน

นางสาวอัครภัสสร์กล่าวต่อ ด้วยว่า การประกวดมิสยูลีก 2561 จะมีการเปิดรับสมัครในช่วงกลางเดือน พ.ย.นี้ หลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลยูลีกหญิงเปิดการแข่งขันไปแล้ว 1 สัปดาห์ โดยผู้เข้าประกวดที่ได้ผ่านการพิจารณาเข้ารอบ 40 คนจะต้องเข้าร่วมทำกิจกรรมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันทั้งในและนอกสนาม รวมทั้งการเข้ารับการอบรมบุคลิกภาพ กับสถาบันพัฒนาบุคลิกภาพชื่อดัง เพื่อนำ วีทีอาร์ไปออกอากาศทางสถานีโทร ทัศน์ MCOT Family 14 ในวันจันทร์ที่ 22 ม.ค.2561 และการประ กวดรอบสุดท้ายจะมีการถ่ายทอดสด ทาง MCOT Family 14 อย่างยิ่งใหญ่อลังการ ในวันจันทร์ที่ 29 ม.ค.2561 เวลา 15.00-17.00 น.

"รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยว กับคุณสมบัติผู้เข้าประกวด กิจกรรม ที่ผู้เข้าประกวดจะต้องร่วม ตามที่คณะกรรมการจัดการประกวดกำ หนด รวมทั้งรางวัลต่างๆ ที่ผู้เข้าประกวดจะได้รับ จะมีการแถลงข่าวในช่วงต้นเดือน  พ.ย.อีกครั้งหนึ่ง" รองประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลยูลีกหญิง กล่าวในที่สุด.

ADVERTISEMENT