'โค้ชเช'พอใจผลงานศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560 00:00:43 น.

อังกฤษ * การแข่งขันเทควันโด "เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ลอนดอน 2017" สนามที่ 3 ระดับจี 4 แชมป์จะได้รับแต้มสะสม 40 คะแนน ที่ค็อปเปอร์ บ๊อกซ์ อารีนา ในกรุงลอนดอน อังกฤษ เมื่อช่วงดึกวันที่ 22 ต.ค.ตามเวลาไทย วันสุดท้ายมีจอมเตะไทยลงชิงชัยเพียงคนเดียวในรุ่น 49 กก.หญิง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ซึ่งปีนี้กวาดแชมป์ไปแล้วถึง 3 รายการ คือ เหรียญทอง "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017" สนามแรกที่รัสเซีย, เหรียญทอง กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน และเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย

"เทนนิส" พาณิภัค เต็ง 1 ของรายการ ที่ได้บายมาในรอบแรก ลงเล่นรอบ 16 คนสุดท้าย ชนะ บลังกา พาลเมอร์ โซเลอร์ อันดับ 16 จากสเปน 13-0 คะแนน เข้ารอบ 8 คน ไปชิงเหรียญทองแดง กับ หลิน หว่าน ถิง จากไต้หวัน คู่ปรับเก่าที่ "เทนนิส" เคยแพ้มาในรอบรองฯ กีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ แต่หนนี้ พาณิภัคล้างตาได้ชนะไป 16-0 คะแนน เข้ารอบ รองฯ พบกับอิริส ทัง ซิง อันดับ 4 จากบราซิล

โดยรอบรองฯ พาณิภัคโชว์ฟอร์มสมราคาเต็ง 1 เอาชนะอิริส ทัง ซิง 21-12 คะแนน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับทิยานา บ็อกดาโนวิช จากเซอร์เบีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 และเป็นเต็ง 2 ของรายการ คู่นี้เจอกันมาล่าสุดในรอบรองฯ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017" สนามแรก ซึ่ง "เทนนิส" ชนะมา 33-3 คะแนน ปรากฏว่าพาณิภัคยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่เตะสอนเชิงสาวเซอร์เบียขาดลอยอีกครั้ง 44-6 คะแนน คว้าแชมป์มาครองได้อีกสนาม และถือแชมป์ 4 รายการติดต่อกันอีกด้วย นอกจากนี้คะแนนที่ทำได้ถือว่ามากที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้อีกด้วย สรุปทีมไทยคว้ามา 1 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญทองแดง

"เทนนิส" กล่าวว่า ดีใจมากที่ทำสำเร็จ ส่วนตัวไม่ได้กดดันอะไร ตั้งใจจะทำให้ดีที่สุดของการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อร่วมน้อมถวายอาลัยแด่ "ในหลวงรัชกาลที่ 9" ส่วนรายการต่อไปคือ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล" ที่ไอวอรีโคสต์เดือน ธ.ค.นี้ ซึ่งตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเช่นกัน ทางด้าน "โค้ชเช" เช ยองซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า เราทำได้ 1 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญทองแดง จากที่ส่งมา 3 คน ถือว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจ จากนี้จะต้องไปเสริมความแข็งแกร่งของร่างกายเพื่อสู้ศึกรายการอื่นๆ ต่อไป.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง