ผวาตึกสูงวันแบงค็อกทำชาวบ้านเดือดร้อน!

ข่าวทั่วไป 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เสาชิงช้า * เมื่อวันที่ 6 พ.ย. นายพรชัย เทพปัญญา สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังเป็นประธานคณะกรรมการวิสามัญศึกษาปัญหาและผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมการก่อสร้างโครงการวันแบงค็อก บริเวณหัวมุมถนนพระราม 4 และถนนวิทยุ เขตปทุมวัน ว่า ตามที่ชาวบ้านรอบบริเวณโครงการก่อสร้างได้ร้องเรียนมายังสภา กทม.ถึงข้อกังวลของผลกระทบจากการก่อสร้างดังกล่าว

นายพรชัยกล่าวว่า ทางคณะกรรมการวิสามัญฯ อยู่ระหว่างพิจารณาข้อมูลและรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง หลังยังได้รับข้อกังวลจากชาวบ้าน โดยในวันนี้มีตัวแทนชุมชนในพื้นที่เขตปทุมวัน ได้แก่ ชุมชนกุหลาบแดง ชุมชนซอยพระเจน และชุมชนเคหะบ่อนไก่ เข้าร้องเรียนกับทางสภา กทม.ถึงเรื่องผลกระทบต่อการจราจรและสิ่งแวดล้อมหากการก่อสร้างเกิดขึ้น อาทิ เสียงดังรบกวน ฝุ่นละออง ควัน ทางน้ำไหล รวมถึงมีข้อวิตกกังวลเป็นอย่างมากต่อแสงอาทิตย์ที่อาจกระทบต่อกระจกของอาคารสูง สะท้อนบ้านเรือนของประชาชนในรัศมีโดยรอบเกือบ 100 หลังคาเรือน

"ขณะนี้ยังไม่ได้มีการดำ เนินการก่อสร้างเนื่องจากโครง การดังกล่าวยังไม่ผ่านคณะกรรม การด้านสิ่งแวดล้อมของ กทม. เพื่อขออนุญาตก่อสร้างจากสำนัก การโยธา อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการวิสามัญศึกษาปัญหาและผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในการก่อสร้างโครงการวันแบงค็อก เขตปทุมวันจะติดตามโครงการอย่างใกล้ชิดต่อไป" นายพรชัยกล่าว.

แท็ก ปทุมวัน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ