หนังไทยเข้าตาต่างชาติดึงเงินดอลลาร์เข้าประเทศ

ข่าวบันเทิง 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

          จันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าต่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เผยถึงผลการเข้าร่วมงาน American Film Market & Conferences 2017 (AFM) ณ นครลอสแอนเจลีส ประ   เทศสหรัฐอเมริกา โดยนำภาคเอก      ชนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแอนิเมชั่นไทย จำนวน 8 ราย เข้าร่วมงาน ระหว่างวันที่ 1-8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่า

"การเข้าร่วมงานดังกล่าวมีความสำคัญต่อธุรกิจภาพยนตร์และแอนิเมชั่นไทย เนื่องจากเป็นตลาดซื้อขายภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่มีอิทธิพลต่อวงการภาพยนตร์โลก ส่วนผลการเจรจาการค้าก็ประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ เกิดการจับคู่เจรจาการค้าจำนวนกว่า 248 คู่ สร้างมูลค่าการค้ารวมกว่า 600 ล้านบาท เนื่องมาจากบริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด ได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับภาพยนตร์ไทยในตลาดประเทศจีน โดยจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับบริษัท Hengye สามารถทำให้ภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius) ติดอันดับ Box Office อันดับต้นๆ ในประเทศจีน จึงส่งผลให้ภาพยนตร์ไทยได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น 30-40 เปอร์เซ็นต์

โดยหนึ่งในการลงทุนที่จะเกิดขึ้นคือ บริษัท กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ จำกัด ได้รับการว่าจ้างจากบริษัทภาพยนตร์ประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อผลิตงานพากย์และผสมเสียงภาพยนตร์ ภายใต้งบประมาณ 60 ล้านบาทอีกด้วย".


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ