ข่าวอินโฟเควสท์
01:54 ปธน.อินโดนีเซียเชิญผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้เข้าร่วมพิธีเปิดเอเชียนเกมส์เดือนหน้า   นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้ส่งจดหมายเชิญนายคิม จอ…
01:28 ประธาน"แบล็คสโตน"เชื่อสหรัฐ-จีนสามารถเจรจายุติสงครามการค้า   นายโจนาธาน เกรย์ ประธานบริษัทแบล็คสโตน มีความเชื่อว่าสหรัฐและจีนจะสามารถเจรจายุติส…
01:01 สื่อตีข่าวเกาหลีใต้พบซากเรือรบรัสเซียจมสู่ก้นทะเลพร้อมทองคำแท่งมูลค่ากว่า 4 ล้านล้านบาท   หนังสือพิมพ์เดลี่ เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า หน่วยกู้…
00:31 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวคาดเศรษฐกิจสหรัฐโต 4% จากอานิสงส์มาตรการปรับลดภาษี   นายแลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า เศรษฐกิ…
00:17 ประธานเฟดเตือนเงินคริปโตสร้างความเสี่ยงต่อนักลงทุน   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีว่าด้วยนโยบายการเงินแ…

คอลัมน์: Click! @round the world: เอชทีซีเปิดตัวอุปกรณ์ VR ใหม่เพิ่มความแม่นยำสูง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 00:00:53 น.

เอชทีซี (HTC) แบรนด์ใหญ่ไต้หวันเปิดตัวอุปกรณ์สวมศีรษะเทคโนโลยีเสมือนจริง VR รุ่นใหม่ที่สามารถติดตามความเคลื่อนไหวผู้ใช้แบบแม่นยำสูงระดับ 6DoF ที่ไม่ต้องพึ่งพาคอมพิวเตอร์พีซีหรืออุปกรณ์เสริมอื่น เปิดทางให้ผู้ใช้นำเฮดเซต VR นี้ไปใช้บนรถไฟหรือบนเครื่องบินได้ทุกที่ที่ต้องการ

อุปกรณ์สวมศีรษะสแตนด์อโลนรุ่นใหม่ล่าสุดของ HTC มีชื่อว่าไวฟ์โฟกัส (Vive Focus) เป็นเฮดเซต VR แบบครบเครื่องออลอินวันที่มีจุดเด่นเรื่องระบบติดตามที่สามารถจับความเคลื่อนไหวได้ระดับ 6DoF หรือ six-degree-of-freedom ซึ่งหมายความว่าจะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน VR ได้ง่ายทุกที่ เพราะระบบสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ได้แม่นยำละเอียดสมจริงมาก จุดนี้แม้จะมีผู้ผลิต 2 รายในจีนที่เปิดตัวอุปกรณ์ 6DoF VR แบบสแตนด์อโลนสู่ตลาดแล้วในขณะนี้ แต่ HTC ประกาศว่า Focus จะเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่วางจำหน่ายในตลาดโลกอย่างเต็มรูปแบบ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง