คอลัมน์: ข่าวสั้น: ชื่นชมคุณตาวัย 71 ตื่นตี 4 กวาดถนนทุกวัน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 00:00:56 น.

สุโขทัย * ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ในช่วงเช้ามืดเวลาประมาณตี 4 ถึงตี 5 ของทุกวัน จะมีคุณตาวัย 71 ปีท่านหนึ่ง เดินถือไม้กวาดทางมะพร้าวมาปัดกวาดทำความสะอาดถนนตรงสี่แยก พร้อมกับเดินเก็บเศษขยะข้างถนนใส่ถัง จนทำให้ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาประทับใจ และยกย่องชื่นชมอย่างมาก

แม่ค้าบริเวณสี่แยกสารจิตรบอกว่า คุณตาท่านนี้ชื่อ นายเนียม แผลงฤทธิ์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/3 หมู่ 14 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย ครอบครัวมีฐานะดี ลูกหลานมีรถบรรทุกสิบล้อ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาคนแถวนี้จะเห็น "ตาเนียม" ถือไม้กวาดมาทำความสะอาดถนน และเดินเก็บขยะใส่ถังเป็นประจำทุกเช้า แล้วพอเสร็จตรงสี่แยก ตาเนียมก็จะเดินถือไม้กวาดไปทำความสะอาดที่วัดใกล้ๆ ต่อ รวมทั้งที่อื่นๆ ด้วย ถือเป็นแบบอย่างที่ดี น่าชื่นชมและน่ายกย่องมาก

ขณะที่ "ตาเนียม" บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ถือไม้กวาดมาปัดเศษดินบนถนน และเดินเก็บขยะแถวสี่แยกนี้มานานหลายปีแล้ว มาทุกวัน ยกเว้นวันที่มีฝนตกชะล้างถนนแทน ส่วนสาเหตุที่ทำก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ต้องการทดแทนคุณแผ่นดิน และตอบแทนรัฐบาลที่ให้เบี้ยผู้สูงอายุ เมื่อยังพอมีเรี่ยวแรงทำได้ ก็ทำช่วยเหลือสังคมไป เพื่อความสะอาดของบ้านเมืองด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง