สธ.ประชุมสอบหมอยอร์นสัปดาห์นี้ รปภ.ดีขึ้นอีก3-4วันอาจออกห้องICU

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 00:00:31 น.

สาธารณสุข * สธ.เตรียมสอบข้อเท็จจริงกรณีหมอชน รปภ.ไม่เกินอาทิตย์นี้ ด้านอาการของ รปภ.ดีขึ้น หมอขอประเมินอาการ 3-4 วัน หากดีขึ้นจะย้ายจากห้องผู้ป่วยวิกฤติ

วันที่ 20 พ.ย. นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และนิติกร กลุ่มเสริมสร้างวินัยและคุณธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีอุบัติเหตุแพทย์ขับรถชน รปภ. กล่าวว่า เบื้องต้นกำหนดประชุมคณะกรรมการภายในสัปดาห์นี้ เพื่อพิจารณาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นก่อน คาดว่าเร็วที่สุดจะเป็นวันที่ 22 พ.ย. โดยอยู่ระหว่างเชิญกรรมการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมหารือ อย่าง ไรก็ตาม ในเรื่องว่ามีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่นั้น ก็ต้องอยู่ในการพิจารณาเช่นกัน และในเรื่องความผิดทางวินัยนั้น ขณะนี้ตอบไม่ได้ ต้องมาพิจารณาอีกว่า มีเรื่องไหนที่เกี่ยวข้องบ้าง

นพ.สกล สุขพรหม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี กล่าวว่า อาการของนายสมชายในภาพรวมมีแนวโน้มดีขึ้น มีไข้เริ่มลดลง และสามารถทำ ตามที่บอกได้ ทานอาหารเหลวได้ และสำลักเริ่มน้อยลง แต่ยังมีอาการสับสนอยู่บ้าง ทาง ทีมแพทย์จึงขอประเมินอาการทางสมองอีกประมาณ 3-4 วัน หากดีขึ้นก็จะมีการพิจารณาย้ายออกจากห้องกึ่งวิกฤติต่อไป.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง