คอลัมน์วิสามัญบันเทิง: หยาดเพชร

ข่าวบันเทิง 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สันต์ สะตอแมน Satorman_1@yahoo.co.th เฝ้ารอ..วันแล้ว คืนเล่า..เปล่าครับ ไม่ได้รอว่า "คณะรัฐมนตรี" ชุดใหม่จะออกมาหน้าตาอย่างไร เพราะเท่าที่ฟังนายกฯ ลุงตู่พูด.. ก็พอจะเข้าใจ..ต่อให้ถูกกดดันจากทั้งนักการเมืองและสังคมแค่ไหน-อย่างไร ไม่มีทางที่น้องตู่จะเขี่ยพี่ป้อมกระเด็นหลุดจาก ครม.เด็ดขาด! แต่..ที่ผมเฝ้ารอ นั่นคือ ละครเวทีเรื่อง "หยาดเพชร" ที่จะเปิดแสดงระหว่างวันที่ 24-26 พ.ย.นี้ ที่หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมฯ ตะหากล่ะ ซึ่งก็เป็นละครเวทีอีกเรื่องที่ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือคุณเป็ด เชิญยิ้ม ในฐานะ "ผู้อำนวยการผลิต" ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ เพื่อต้องการสืบสานงานเพลงรักอมตะของ "ครูชาลี อินทรวิจิตร" ศิลปินแห่งชาติ.. ถ่ายทอดสู่ชนรุ่นหลังให้คงอยู่ต่อไปตราบ นานเท่านาน!

"พี่ป้อมเป็นอาจารย์สอนสั่ง ถ้าไม่ดีจริงไม่เคารพ เลิกคบไปนานแล้ว"!

โดยได้นักแสดง-นักร้องคุณภาพ "อาร์ม กรกันต์" มาประชันบทเข้มข้นกับทั้ง "ตี๋ วิวิศน์", "มัดหมี่ พิมดาว", "ซาย หทัยชนก" รวมถึงคุณชรัส เฟื่องอารมย์ ที่รับบทครูชาลี คุณสุเทพ ประยูรพิทักษ์ คุณชมพู่ ก่อนบ่ายฯ..

และที่พิเศษสุด..คุณชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ ได้ให้เกียรติร่วมขึ้นเวทีในฐานะ "ศิลปินรับเชิญ" ครบทั้ง 5 รอบอีกด้วย!

คุณนิทัศน์ สิงหามาตร์ ผู้กำกับการแสดง พูดถึงละครเพลง "หยาดเพชร" เพลงรัก ลีลาชีวิต ให้ฟังคร่าวๆ ว่า..เป็นเรื่องราวความรักของ "ชนะดล" นักร้องหนุ่มประจำไนต์คลับโลลิต้า กับ "หยาดน้ำผึ้ง"..

หญิงสาว ผู้เดินทางมาตามหาความฝันที่จะเป็นนักร้อง แต่เกิดหลงมนต์เสน่ห์เสียงร้องของเขา จนกลายเป็นความรักขึ้นมาในที่สุด!

แต่..ขณะที่ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะดำ เนินไปได้ด้วยดี ชนะดลกำลังจะกลายเป็นนักร้องที่โด่งดัง ก็เกิดจุดพลิกผันขึ้นกับชีวิตของหยาดน้ำผึ้ง เมื่อเธอประสบอุบัติเหตุจากการปองร้ายของผู้ที่หวังจะเอาชีวิตชนะดล

ทำให้เธอต้องเสียดวงตาและมองอะไรไม่เห็นอีกเลย..หยาดน้ำผึ้งรู้สึกว่าชีวิตของเธอมืดมนไปพร้อมกับดวงตา และเพราะความรักที่เธอมีต่อชนะดลจนสุดหัวใจ..

เธอจึงไม่ยอมที่จะดึงชีวิตของเขาให้เข้ามาอับแสงเหมือนดังเช่นดวงตาของเธอ!

หยาดน้ำผึ้งจะตัดสินใจอย่างไร?..ผู้กำกับได้เล่าให้ฟังแล้ว แต่ผมเห็นจะไม่นำมาบอก ณ ตรงนี้ ประเดี๋ยวจะเสียรสชาติละคร..ให้ท่านผู้อ่านไปดู ไปเพลิดเพลินกับตาแก่ใจจะดีกว่า

ผมเชื่อว่า..มนต์เสน่ห์แห่งเสียงเพลงอันไพเราะที่มีอายุกว่าครึ่งศตวรรษ ในยุคแสงสีบนถนนราชดำเนิน จะทำให้ทุกท่าน..

เอิบอิ่ม ซาบซึ้ง ประทับใจครับ!.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ