คอลัมน์วิสามัญบันเทิง: สาวงามออมสิน

ข่าวบันเทิง 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สันต์ สะตอแมน

Satorman_1@yahoo.co.th

ยิ่งกว่านั่งดูการประกวดนางงาม!ผมหมายถึง เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่โชคดีได้เป็น "แขกรับเชิญ" ร่วมกับ "ลูกค้า" ออมสิน ในงานประกวด "GSB Brand Ambassador 2017" และงานเลี้ยงรับรองของธนาคารออมสินที่จัดขึ้น ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแชงกรี-ลา

ซึ่งการประกวด เท่าที่จับใจความจากคำกล่าวของคุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ประธานของงาน ก็เพื่อเฟ้นหาหนุ่มสาวสายเลือดออมสินจากทั่วประ เทศ..

ที่มีบุคลิกภาพดี ทันสมัย มั่นใจในตนเอง เป็น GSB Brand Ambassador!

โดยทั้งหมด 20 คนที่ผ่านการคัดเลือกมาจากออมสินทั่วประเทศ นอกจากจะพกพาความสวย ด้วยบุคลิกภาพที่ดีอวดโชว์หน้าเวทีแล้ว..

ทุกคนยังเพียบพร้อมด้วยความสามารถ การแสดงออก การตอบคำถามที่สร้างความหนักอกหนักใจให้กับคณะกรรมการตัดสิน ที่มีคุณสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานอยู่ไม่น้อย!

ตอนแรกก็นึกว่าจะนั่งจิบไวน์ ลิ้มรสชาติอาหาร พลางดูคนสวย-คนงามแบบชิลๆ เพลินๆ สบายตาสบายใจ..

ที่ไหนได้ การจัดประกวดเขาไม่ได้ทำแบบลวกๆ สุกเอาเผากิน หรือทำพอเป็นพิธี แต่ดูอลังการด้วยโชว์-แสงสีเสียง โดยเฉพาะเสื้อผ้าหน้าผม เรียกว่าไม่ได้น้อยหน้าเวทีนางงามเลยแม้แต่น้อย!

จากที่คิดว่าจะดูเพลินตาสบายใจ ทำให้ต้องเปลี่ยนเป็น แทบไม่ได้จิบไวน์ ตักอาหารเข้าปาก เพราะมัวแต่จ้อง-ลุ้นด้วยความระทึกตื่นเต้น..

แม่เจ้าโว้ย..พนักงานออมสินยุคใหม่ ทำ ไมถึงมีแต่สาวๆ หุ่นดี หน้าตางาม!

และกว่าจะเลือกเฟ้นสาวบุคลิกภาพดี ทันสมัย มั่นใจในตนเองมาได้ทั้งหมด 10 คน..ผมลุ้นจนน้ำลายเหนียวเลย!

ก็..ขอแสดงความยินดีกับสาวงามออม สินทั้ง 10 ท่าน ที่นอกจากจะมีงานประจำ ยังต้องทำงานในหน้าที่ของ "แบรนด์ แอมบาส เดอร์" ควบคู่ไปด้วย ส่วนเงินเดือนหรือไม่-ไม่รู้ รู้แต่ว่า..

รางวัลประกวดที่ได้ท่านละ 3 แสนบาท มากพอให้หายเหนื่อย!

นี่..พูดถึงธนาคารออมสิน ตั้งแต่ได้คุณชาติชายเข้าไปเป็นผู้อำนวยการ อะไรๆ ก็ดูจะเจิดจรัส ทันสมัยไปหมด จึงให้รู้สึกเสียดาย (แทนคนออมสิน) ที่การดำรงตำแหน่งใกล้จะหมดวาระลงแล้ว

4 ปี..แป๊บเดียวจริงๆ สำหรับคนมุ่งมั่นตั้งใจทำงาน แต่กับผู้ที่ "เฝ้ารอ" ดูเหมือนจะเนิ่นนานชักช้าอืดอาดจนให้รู้สึกรำคาญ อย่างเช่น อาการของนักการเมือง-นักเลือกตั้งในตอนนี้

ที่กำลังพร้อมใจ ส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวลั่น..ปลดล็อก-เลือกตั้งได้แล้วๆ (โว้ย)!.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ