'เอ.พี. ฮอนด้า'จุดพลังฝัน สร้างผู้นำสู่ความสามัคคีให้เด็กไทย'วิ่ง31ขา สามัคคี'ปีที่13ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 00:00:10 น.

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย สานต่อกิจ กรรม สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี 13 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้แนวคิด "วิ่ง 31 ขา สามัคคี 13 ปี สร้างผู้นำ"

เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ณ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย สนามราช มังคลากีฬาสถาน นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า "ภายใต้โครงการ เอ.พี. ฮอนด้าจุดพลังฝัน เรามีปณิธานที่จะจุดพลังสามัคคีให้กับเยาวชนไทย เพราะเราเชื่อว่าการปลูกฝังความสามัคคีในหมู่เยาวชนจะก่อให้เกิดผลดีต่อสังคมในอนาคต แนวคิดดังกล่าวจึงกลายเป็นที่มาของกีฬาวิ่ง 31 ขาสามัคคีในเมืองไทย ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 ก่อนที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจะมองเห็นความสำคัญและได้เข้ามาให้การส่งเสริมและสนับสนุนในเวลาต่อมา โดยรายการนี้จัดมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปีนี้เป็นปีที่ 13 แล้ว น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นเยาวชนกว่า 400,000 คน เข้าร่วมการแข่งขันกับเราเพื่อรับการปลูกฝังเรื่องความสามัคคีตลอด 12 ปีที่ผ่านมา"

"กีฬาวิ่ง 31 ขา เป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากความสนุกสนานแล้วยังแฝงไปด้วยกลยุทธ์มากมาย เพราะสมาชิกในแต่ละทีมทั้ง 30 คนจะต้องมีความพร้อมเพรียงเป็นหนึ่งเดียว มีความสามัคคีเป็นที่ตั้ง และที่สำคัญคือต้องมีผู้นำทีมที่ดีจึงจะพาทีมไปสู่ความสำเร็จได้ โดยในการแข่งปีที่ 13 นี้ เรายังคงได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากทางสำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และการกีฬาแห่งประเทศไทย"

สำหรับกีฬาวิ่ง 31 ขาสามัคคี เปิดโอกาสให้นักเรียนระดับประถมศึกษา อายุระหว่าง 10-12 ปี เข้าแข่งขันในรูปแบบทีม แต่ละทีมมี 30 คน ผูกขาติดกันวิ่งเป็นระยะทาง 50 เมตรโดยไม่ล้ม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบ ได้แก่ รอบชิงแชมป์เขต รอบชิงแชมป์ภูมิภาค ตามกำหนดการดังนี้ 25-26 พฤศจิกายน 2560 คัดเลือกตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดร้อยเอ็ด, 16 ธันวาคม 2560 คัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ ณ สนามกีฬาบุญสม มาร์ติน จังหวัดสุโขทัย, 20 มกราคม 2561 คัดเลือกตัวแทนกรุงเทพฯ ภาคกลาง ณ สนามฟุตบอล 1 กกท., 3 กุมภาพันธ์ 2561 คัดเลือกตัวแทนภาคใต้ ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี และรอบชิงแชมป์ประเทศไทย วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ สนามฟุตบอล 1 กกท. กรุงเทพฯ ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/honda31legs

บรรยายใต้ภาพ

แถลงวิ่ง 31 ขาสามัคคี * นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, สนิท แย้มเกษร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และพันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ร่วมแถลงข่าวกิจกรรม "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี" ปีที่ 13 ที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประ เทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์
สนิท แย้มเกษร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
สื่อมวลชนจากสำนักต่างๆ ให้เกียรติร่วมงานอย่างคับคั่ง.
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง