คอลัมน์คันปากอยากเล่า: Sport Tour

ข่าวทั่วไป 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ม้าไม้ ครบรอบ 54 ปี บิ๊กแป๊ะ-สนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล ไปเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ตรงกับวันรัฐธรรมนูญพอดิบพอดี เบิร์ธเดย์ แต่ไม่ได้จัดงานใหญ่โต ไม่อยากให้ฝ่ายผู้มีอำนาจไม่สบายใจจนถูกเชื่อมโยงจากคนไม่หวังดีกลายเป็นเรื่องการเมืองไป ขอจัดกันเองแบบเล็กๆ ร่วมกับศรีภรรยา สุกุมล คุณปลื้ม และบรรดาลูกๆ กันเท่านั้น งานการเมืองช่วงนี้ เจ้าตัวขอเบรกเอาไว้ก่อน อยู่แบบเรียบๆ ง่ายๆ แต่ในส่วนงานอะไรที่เกี่ยวกับชลบุรีบ้านเกิด ยังไงก็ต้องดำเนินต่อไป ตามที่เจ้าตัววาดหวังตั้งใจ อันเนื่องจากความพร้อม ชลบุรีไม่เพียงเป็นเมืองท่องเที่ยว มีทะเล นักท่องเที่ยวทั้งไทย ต่างชาติ หมุนเวียนมาต่อปีสูงเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย แถมการเดินทางทางบก ทางน้ำ ทางเครื่องบิน ยังสะดวก มาได้หลากหลายทางอีกด้วย วาดฝัน ปั้นให้เป็นเมืองกีฬาเต็มรูปแบบ บรรยายใต้ภาพ สนธยา คุณปลื้ม

"ชลบุรีต้องบรรลุเป้าหมายเป็นเมืองท่องเที่ยวและการกีฬานานาชาติ เป็น sport tour ให้ได้"

เช่นเดียวกับงานชุมชนท้องถิ่นเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม หรืองานเยาวชน บิ๊กแป๊ะ-สนธยา พร้อมศรีภรรยาสุกุมลไม่ยอมพลาด เดินทางไปร่วมงานตลอด รณรงค์ส่งเสริมเยาวชน ใครมีแววดีด้านกีฬา ผลักดันเต็มที่ให้ก้าวขึ้นสู่ระดับชาติ เมืองกีฬา คุ้นหูกันดีตั้งแต่ชลบุรี เอฟซี ที่ปั้นดินเป็นดาวหลายคน กีฬานอกจากทำให้สุขภาพแข็งแรง เล่นดียังเลี้ยงตัว สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองและครอบครัว แถมแหล่งบ่มเพาะ มีโรงเรียนรองรับ เตรียมพร้อม

โปรเจ็กต์ใหญ่ของเจ้าตัวในวันที่การเมืองยังไม่เปิดให้พร้อมคืนสู่สนาม

แต่งานกีฬา งานเยาวชน ต้องปลดล็อกทันที ปั้นชลบุรีขึ้นชั้น sport tour ให้คนรู้จักอะไรที่มากกว่า พัทยา ให้ได้..ในอนาคตอันใกล้.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ