จ่อสอบ'บิ๊กตร.'เอี่ยวคดีลอตเตอรี่

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 00:00:51 น.

วิภาวดีฯ * เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่สโมสรตำรวจ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒน เจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจ แห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ผู้ต้องสงสัยในคดีลักทรัพย์สลากกินแบ่งรัฐ บาล งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ฉบับ เงินรางวัลจำนวน 30 ล้านบาท  เข้าร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงและให้ตั้งกรรมสอบสวนสอบวินัยเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงที่ จ.กาญจนบุรีว่า พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รักษาราชการแทนผู้บัญชา การตำรวจภูธรภาค 7 (รรท.ภ.7) ได้รายงานมายัง ผบ.ตร.ว่า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (บช. ภ.7) ได้ให้คดีนี้พ้นจากอำนาจของ ตำรวจท้องที่และพนักงานสอบสวน คนเดิม และได้ตั้งคณะพนักงานสืบ สวนสอบสวนคดีนี้ขึ้นมาใหม่ โดยมี พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน ใช้เวลาทำงาน 30 วัน  ซึ่ง ผบ.ตร.กำชับให้คลี่คลายคดีโดยเร็ว

"ส่วนประเด็นการร้องเรียนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง 2 นายที่ จ.กาญจนบุรีเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดี ได้ให้ บช.ภ.7 ไปดำเนินการอยู่ระหว่างการพิจารณาตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ข้อกล่าวหามีมูลหรือไม่ รวมถึงกำลังพิจารณาว่าจะต้องมีคำสั่งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยราชการ ออกนอกพื้นที่หรือไม่"

รองโฆษก สตช.กล่าวว่า นอกจากนี้ได้สั่งการให้กองบังคับ การปราบปรามลงพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อตรวจสอบถึงสาเหตุว่าทำไมจึง เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกี่ยว กับสลากกินแบ่งรัฐบาลในหลายพื้น ที่  นอกจากนี้ขอแนะนำประชาชนว่า หากซื้อสลากให้ถ่ายภาพคู่กับสลาก เขียนชื่อและเลขประจำตัวประชาชนไว้ด้านหลังสลากทันทีที่ซื้อเพื่อเป็นหลักฐาน และหากสลากหายให้รีบลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานก่อนที่จะมีการออกเลข รางวัล

ส่วนกรณีพิพาทสลากรางวัล ที่ 1 ที่ จ.บุรีรัมย์ ที่มีการแถลง ปิดคดีไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวัน ก่อน วันนี้จ่าเอกจำลอง เป้าชุม แสง บิดาของเด็กชายวัย 14 ปี ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนขโมยสลากมาจากบ้านนายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุม แสง ได้นำหลักฐานและข้อความที่สนทนาและถูกต่อว่าผ่านเฟซบุ๊ก เข้าแจ้งความเอาผิดนายพันธุ์ศักดิ์ ฐานแจ้งความเท็จและหมิ่นประ มาท.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง