ข่าวอินโฟเควสท์
01:48 "อเมซอน"เล็งเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ช่วง 2 ปีข้างหน้า   บริษัทอเมซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ต…
00:48 "ทรัมป์"เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับนายกฯเนเธอร์แลนด์ 2 ก.ค.   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะให้การต้อนรับนายมาร์ก รุทท์…
00:33 "ฟูจิฟิล์ม"ฟ้อง"ซีร็อกซ์"เรียกค่าเสียหายกว่า 1 พันล้านดอลล์ เหตุยกเลิกแผนขายกิจการ   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า บริษัทฟูจิฟิล์ม โ…
00:13 แบงก์ชาติจีนเผยความเสี่ยงในตลาดพันธบัตรยังคงควบคุมได้ ขณะอัตราผิดนัดชำระหนี้ต่ำ   ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ความเสี่ยงในตลาดพันธบัตรในประเทศยังคง…
23:57 รัฐบาลทั่วโลกแห่ลดการถือครองบอนด์สหรัฐ ขณะรัสเซียลดลงเกือบครึ่งในเดือนเม.ย.   ตัวเลขการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐของรัฐบาลประเทศต่างๆได้ลดลงในช…

2แคนดิเดตชิง'ผอ.สลากฯ'คาดประกาศผลก.พ.2561

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560 00:00:44 น.
ไทยโพสต์ * ศึก 2 เสือชิงดำ ผอ.สลากฯ คาดได้ตัวจริง ก.พ.2561 ชูคุณสมบัติเด่นลุยแก้ปัญหารวมชุดลอตเตอรี่-ขายเกินราคา

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์ และประธาน กรรมการสรรหาผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยความคืบหน้าการสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานสลากคนใหม่ ซึ่งมาแทน พล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการคนปัจจุบันที่ครบวาระต้นเดือน ม.ค.2561 ว่า จากการประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อรับคัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสลาก ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.-15 ก.ย.2560 มีผู้สมัครด้วยกัน 3 ราย แต่เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติแล้วพบผู้ผ่านคุณสมบัติเพียง 2 ราย เป็นคนในสำนักงานสลาก 1 ราย และคนนอกอีก 1 ราย

สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้จะเปิดให้ผู้ผ่านคุณสมบัติทั้ง 2 ราย เข้ามาสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์ ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ม.ค.2561 หลังจากนั้นจะรวบรวมคะแนนและคัดเลือกเหลือเพียงคนเดียว เพื่อเสนอให้คณะกรรมการสลากจัดประชุมวาระพิเศษมาพิจารณา หากเห็นชอบจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเจรจาผลตอบแทน ก่อนเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการสลากพิจารณาในวาระปกติอีกครั้งภายในเดือน ม.ค.2561 เพื่อเสนอให้ ครม.เห็นชอบต่อไป

"หลังจากนี้ขั้นตอนการสรรหาผู้อำนวยการคนใหม่จะต้องทำเร็ว และจะไม่เลื่อนการสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้มีการเลื่อนมา 2 ครั้ง ซึ่งตามขั้นตอน คณะกรรมการสรรหาต้องราย งานผลให้คณะกรรมการสลากชุดใหญ่รับทราบก่อน ดังนั้นขั้น ตอนหลังจากนี้หากไม่ติดปัญหาอะไร จะได้ผู้อำนวยการสำนัก งานสลากคนใหม่ เข้ามารับตำแหน่งช่วงเดือน ก.พ.2561 แน่นอน" นายพชรกล่าว.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง