จ่านิวบี้สนช.เปิดอภิปรายรัฐบาล

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2560 00:00:45 น.

อู่ทองใน * เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 ธ.ค. ที่ด้านหน้าสวนสัตว์เขาดิน ฝั่งตรงข้ามอาคารรัฐสภา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล พร้อมคณะ ได้ยืนอ่านจดหมายเปิดผนึกถึงนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยได้เรียกร้องให้ สนช.ทำหน้าที่ ส.ส.ตามรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 263 โดยให้ สนช.เปิดอภิปรายและลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล คสช.ทั้งคณะ ตามมาตรา 151 เนื่องจากเป็นข้อเรียกร้องของประชาชน และ ประชาชนสงสัยความโปร่งใสในการทำ งานของรัฐบาล

จากนั้นเวลา 10.00 น. นายสิรวิชญ์ ได้เข้าไปในอาคารรัฐสภา 3 เพื่อยื่นหนัง สือเรียกร้องให้ สนช.เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อนายพงศ์กิตติ์ อรุณภักดีสกุล ที่ปรึกษาด้านการเมืองการปกครองและการบริหารจัดการ ของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ลงเลขรับที่ 12749 โดยระบุว่า ขอเรียกร้องให้ดำเนินการภายใน 1 เดือน หากถึงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ม.ค.2561 แล้ว สนช.ยังไม่ดำเนินการ กลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิลและประชาชนจะเปิดเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเองทั้งประเทศ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

ด้านนายพงศ์กิตติ์กล่าวว่า จะนำเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการเพื่อเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) พิจารณาต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง