สมถะ!เศรษฐีใจบุญ'จิมมี่'ขึ้นสองแถวหลังบริจาคเงินให้รพ.มหาราช10ล้าน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2561 00:00:14 น.

นครศรีธรรมราช * เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Supakorn J'ames ได้เผยแพร่รูปนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองนครฯ ขึ้นรถสองแถวกลับจากเดินทางไปบริจาคเงิน 40 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลมหาราช

โดยระบุว่า กำลังขับรถเข้าในเมือง จอดติดไฟแดงหน้าโรงพยาบาลมหาราช ผู้ชายคนนึงเดินข้ามถนนมาจากโรงพยาบาล ขึ้นรถสองแถว เมื่อท่านขึ้นบนรถท่านยกมือไหว้ทุกคนบนรถอย่างเรียบง่าย พูดคุยกับคนบนรถ ทั้งหมดนี้..ผู้ชายที่มีเงินไม่รู้จะกี่ล้าน มีลูกน้องไม่รู้จะกี่คน ท่านแทบไม่ต้องขึ้นสองแถวเลย โทรให้ลูกน้องมารับยังได้เลย แต่ท่านแสดงให้เห็นว่าท่านเรียบง่าย ติดดิน เป็นต้นแบบที่แท้จริง "จิมมี่ ชวาลา"

ทั้งนี้ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เผยแพร่ข่าวเมื่อวันเดียว กันนี้ว่า ที่ห้องประชุมแจ่มไพบูลย์ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามสัญญาจ้างการก่อสร้างอาคารสหไทย ศูนย์รังสีรักษา ภายในโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ระหว่างนายจรินทร์ ปัญจคุณาธร ผู้ประกอบการห้างสหไทยสรรพสินค้า นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเศรษฐีใจบุญที่บริจาคเงินสดจำนวน 30 ล้านบาท เพื่อใช้ในการก่อสร้างอาคารสหไทย ศูนย์รังสีรักษา และตัวแทนบริษัทรับเหมาก่อสร้างอาคาร โดยมีนายจิมมี่ ชวาลา อีกหนึ่งเศรษฐีใจบุญที่ร่วมบริจาคเงินสมทบการก่อสร้างเพิ่มเติมอีก 10 ล้านบาท ผู้บริหารโรงพยาบาลมหาราช เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานด้วย

สำหรับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรม ราช เป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิ เปิดให้ บริการผู้ป่วยมะเร็งทั้งในจังหวัดนครศรีธรรม ราช และส่งต่อจากจังหวัดในเครือข่าย ให้การรักษาทั้งผ่าตัดและการให้ยาเคมีบำบัด ซึ่งปัจจุบันมีผู้ป่วยที่ส่งต่อไปรักษาด้านรังสีรักษาประมาณปีละ 1,000-1,500 คน ซึ่งทำให้ผู้ป่วย และญาติเกิดความไม่สะดวก และมีค่าใช้จ่ายสูง ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ พ.ศ.2561 โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้รับการจัดสรรงบ ประมาณงบบูรณาการภาคใต้ ประจำปีงบประ มาณ พ.ศ.2561 วงเงิน 155 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ จำนวน 4 รายการ

ประกอบด้วย เครื่องเร่งอนุภาคพลัง งานสูง (Linear accelerator) ชนิด 3 มิติ, เครื่องจำลองรังสีรักษาด้วยเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT simulator), เครื่องวางแผนการรักษา (Treatment Planning System : TPS work station) และชุดอุปกรณ์เครื่องวัดและควบคุมคุณภาพรังสี (QA verification) เพื่อเปิดเป็นศูนย์การรักษามะเร็งด้านรังสีรักษาในภาคใต้ตอนกลาง รวมทั้งเป็นโรงพยาบาลศูนย์แห่งแรกในภาคใต้ที่สามารถให้การรักษาโดยการฉายแสงอย่างครบวงจร ทั้งบุคลากร และเครื่องมือ

แต่อย่างไรก็ตาม ในการดำเนินการดัง กล่าว ทางโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรม ราชยังขาดอาคารสถานที่เพื่อใช้ดำเนินการดังกล่าว ซึ่งการร่วมบริจาคของเศรษฐีผู้ใจบุญทั้ง 2 รายดังกล่าว จะส่งผลให้โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มีอาคารหลังใหม่เพื่อรองรับเครื่องมืออุปกรณ์และเป็นสถานที่บำบัดรักษาที่บรรเทาความเจ็บปวดของผู้ป่วยมะเร็ง และโรงพยาบาลศูนย์แห่งแรกของภาคใต้ที่สามารถให้การรักษาโดยการฉายแสงอย่างครบวงจรตามวัตถุประสงค์ต่อไป.

ADVERTISEMENT