ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: โล่งใจ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2561 00:00:20 น.

เปิดศักราชใหม่ บมจ.ทีโอที ก็ถือเอาฤกษ์ดีฟ้าใหม่ ลงนามกับบริษัทในเครือ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือค่ายมือถือเอไอเอส ถึง 2 สัญญาในการเป็นพาร์ตเนอร์ธุรกิจบนคลื่น 2100 MHz ซึ่งผลที่ได้รับในสัญญาอายุ 10 ปีนี้คือ เม็ดเงินที่จะเข้ามาเป็นรายได้แบบเสือนอนกินทุกปี ปีละ 3,900 ล้านบาท แม้ที่ผ่านมารายได้ส่วนนี้จะเป็นตัวเลขที่รับรู้มาแล้วในช่วงของการทำสัญญาทดลองทดสอบสัญญาณ แต่การได้จรดปากกาลงนามในสัญญาฉบับจริงนี้ เป็นการการันตีความมั่นคงของเงินรายได้ที่มาช่วยพลิกฟื้นช่วงเวลาขาดทุนของบริษัทได้เป็นอย่างดี ทำเอากรรมการผู้จัดการใหญ่ "มนต์ชัย หนูสง" ถึงกับออกอาการโล่งใจอย่างเห็นได้ชัด สมการรอคอยตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

บรรยายใต้ภาพ
มนต์ชัย หนูสง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง