ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ผู้นำชาติสมาชิก EU หารือประเด็นผู้อพยพวันนี้ หวังแก้ปัญหาข้อพิพาท   กลุ่มผู้นำชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) บางส่วนได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงบรัสเ…
16:28 แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ เริ่ม 5 ก.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ใน…
15:12 กระทรวงคลังจีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจ 5 เดือนแรกพุ่งขี้น 20.9% ทะลุ 1.29 ล้านล้านหยวน   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ในช่…

คอลัมน์: จับประเด็น: คมนาคมจี้ รฟม.เร่งเดินหน้ารถไฟฟ้าภูมิภาค

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 00:00:53 น.

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เร่งรัดโครงการรถไฟฟ้าในพื้นที่ภูมิภาค เช่น ภูเก็ต ที่ยังอยู่ระหว่างการศึกษารูปแบบการลงทุนร่วมระหว่างภาครัฐและเอกชน หรือพีพีพี ซึ่งน่าจะใช้เวลาศึกษา 4 เดือน เพื่อหาตัวผู้รับเหมาให้ได้ในปีนี้ และยังมีโครงการรถไฟฟ้าในจังหวัดอื่นอีก เช่น  เชียงใหม่และขอนแก่น รวมถึงโครงการสายสีม่วงใต้ ช่วง เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ที่มีวงเงินการก่อสร้างงานโยธา 80,000 ล้านบาท และโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันตก ช่วงบางขุน นนท์-ศูนย์วัฒนธรรมฯ วงเงินก่อสร้างงานโยธา 90,000 ล้านบาท โดยคาดว่าภายในปลายปี 2561 นี้จะสามารถเซ็นสัญญากับผู้รับเหมาได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง