ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 รัสเซียเผยพร้อมปฏิบัติตามข้อตกลงที่"ปูติน-ทรัมป์"ทำไว้ในกรุงเฮลซิงกิ   นายอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียมีความพร้อ…
01:34 "บิตคอยน์"พุ่งกว่า 10% ทะยานเหนือ 7,400 ดอลลาร์ในวันนี้   ณ เวลา 01.28 น.ตามเวลาไทย บิตคอยน์ดีดตัวสู่ระดับ 7,407.09 ดอลลาร์ ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่…
01:21 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"คาด GDP สหรัฐพุ่งทะลุ 4% ใน Q2 หลังขยายตัว 2.2% ใน Q1   นายไบรอัน มอยนิฮาน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแบงก์ ออฟ อเมร…
00:38 "อเมซอน"เผยยอดขายสหรัฐพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 แม้เว็บล่มในช่วงแรก   บริษัทอเมซอน ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ เปิดเผย…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ขณะนักลงทุนจับตาถ้อยแถลงประธานเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

คอลัมน์: จับประเด็น: ไทยแอร์เอเชียยันกรอบค่าโดยสารใหม่ไม่กระทบ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 00:00:41 น.

รายงานข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย แจ้งว่า จากกรณีที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) จะเสนอทบทวนกรอบเพดานค่าโดยสารสายการบินต่างๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศ เฉพาะสายการบินราคาประ หยัดในอัตราใหม่ ที่จะต้องเก็บไม่เกิน 9.40 บาทต่อกิโลเมตร ลดลงจากเดิมที่กำหนดไว้ไม่เกิน 13 บาทต่อกิโลเมตร ซึ่งจะเสนอต่อคณะกรรมการการบินพลเรือน (กบร.)  ที่มีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประ ธานในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ยืนยันว่าหากมีการกำหนดกรอบเพดานราคาใหม่ การกำหนดกรอบราคาดังกล่าวจะไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างราคาโดยสาร เนื่องจากสายการบินสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีแนว ทางเพิ่มรายได้จากส่วนอื่นมาเสริม โดยปัจจุบันค่าโดยสารของแอร์เอเชียอยู่ในระดับที่เหมาะสม และผู้โดยสารจะได้รับการบริการที่คุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง