ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 รัสเซียเผยพร้อมปฏิบัติตามข้อตกลงที่"ปูติน-ทรัมป์"ทำไว้ในกรุงเฮลซิงกิ   นายอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียมีความพร้อ…
01:34 "บิตคอยน์"พุ่งกว่า 10% ทะยานเหนือ 7,400 ดอลลาร์ในวันนี้   ณ เวลา 01.28 น.ตามเวลาไทย บิตคอยน์ดีดตัวสู่ระดับ 7,407.09 ดอลลาร์ ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่…
01:21 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"คาด GDP สหรัฐพุ่งทะลุ 4% ใน Q2 หลังขยายตัว 2.2% ใน Q1   นายไบรอัน มอยนิฮาน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแบงก์ ออฟ อเมร…
00:38 "อเมซอน"เผยยอดขายสหรัฐพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 แม้เว็บล่มในช่วงแรก   บริษัทอเมซอน ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ เปิดเผย…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ขณะนักลงทุนจับตาถ้อยแถลงประธานเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 00:00:05 น.

พร้อมสนองนโยบายรัฐบาล กรมการขนส่งทางบก จับมือ  บมจ.การบินกรุงเทพ ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เพิ่มทางเลือกการเดินทางของประชาชนด้วยระบบขนส่งสาธารณะทุก รูปแบบพร้อมเปิดให้บริการรถโดยสารสาธารณะเชื่อมสนามบิน กับชุมชน ใน 3 จังหวัดท่องเที่ยวสุโขทัย, ตราด และสุราษฎร์ธานี (สมุย) เพื่อให้ผู้โดยสารและประชาชนที่มาใช้บริการท่าอากาศยานได้รับความสะดวกสบายจากการเดินทาง ทั้งยังส่งเสริมอุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยว และส่งเสริมการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและนโยบาย One Transport ของกระทรวงคมนาคม...*

ไม่เสียแรงที่หัวเรือใหญ่ จิรศักดิ์ จิยะจันทน์ แห่ง บมจ.เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น (WORLD) ขยันเดินหน้าเพื่อผลักดันให้ WORLD ก้าวขึ้นสู่เป้าหมายผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย จนตอนนี้เรียกได้ว่าผลงาน ดีวันดีคืนแบบต่อเนื่องกันเลยทีเดียว ..เห็นผู้บริหาร มุ่งมัน ทุ่มเท หนักมากขนาดนี้ แฟนคลับจับตาให้ดีๆ เพราะแว่วๆ จะมีข่าวดีในเร็วๆ...*

จอห์น คริสตี้ ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส ให้เกียรติมอบรางวัล Best Innovation Award ให้แก่ เชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บมจ.ไทย ฟู้ดส์ กรุ๊ป (TFG) ในงาน Tesco Lotus Supplier Conference 2018 หลังจากที่เทสโก้ โลตัส แบบก้าวกระโดด จากการที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม ทั้ง เรื่องสร้างโรงงานใหม่ในแต่ละภูมิภาค เพื่อประโยชน์ในด้านการจัดส่งสินค้า อีกทั้งยังสนับสนุนทางด้านราคา รวมไปถึงการพัฒนาสินค้าด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยา...*

อภิชัย เรามานะชัย นักวิเคราะห์ขั้นเทพจากค่าย บล.แอพเพิล เวลธ์ ฝากมาบอก ช่วงนี้แนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยเริ่มเข้าสู่ช่วงของการพักฐาน หลังพยายามขึ้นทดสอบแนวต้าน 1,800 จุด ทำให้ตอนนี้ดัชนีฯ เข้าสู่โหมด sideway  เอ้า...ใครอยากลงทุนสามารถดำเนินการได้ ในกรอบแนวรับ 1,780-1,785 จุด และแนวต้าน 1,800-1,805 จุด ส่วนกลยุทธ์เน้นขึ้นขายลงซื้อจ้า...*

ปิดท้ายด้วย สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความ รักด้วยดริงก์แวร์คอลเลคชั่นล่าสุดที่แต่งแต้มลวดลายด้วยสีพาสเทล สุดหวาน ไม่ว่าจะเป็น สีเขียวน้ำทะเล สีฟ้าอ่อนและสีชมพูนวลตา เพิ่มลูกเล่นให้โดดเด่นสะดุดตาอีกขั้นด้วยการใช้สีโทนเข้มอย่างสีน้ำเงินและสีโรสโกลด์เปล่งประกาย และขาดไม่ได้กับลวดลายหัวใจดวงน้อยสุดน่ารักที่โปรยปรายอยู่โดยรอบเหมาะสำหรับทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็นเติมความชุ่มฉ่ำให้กับแต่ละวันได้ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.2561 เป็นต้นไป ณ ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขาทั่วประเทศ...*.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง