20ทีมร่วมฟุตบอล'โฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018'ปีที่8

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 17 มกราคม 2561 00:00:55 น.

20 ทีมจากอคาเดมีชื่อดัง ร่วมฟาดแข้งฟุตบอลโฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018 ปีที่ 8 พิสูจน์ 8 ปี สร้างมาตรฐานเกมบอลเด็ก และมีพัน พลุแตก จากจากแก๊งสามช่าร่วมแจม

ดร.พิษณุนาท ศรีทะวงศ์ ประธานมูลนิธิโฮป อะคาเดมี่ เปิดเผยว่า โฮป อะคาเดมี่ มีกำหนดจัดกิจกรรมฟุตบอลการกุศล รายการโฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018 (HOPE Junior Charity Shield 2018) ซึ่งจัดเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ในวันที่ 20 ม.ค. ที่สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป ชิงถ้วยรางวัลจากพลโทหม่อมหลวงสุปรีดี ประวิตร ประธานสโมสรราชประชา ที่จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน และจะมีพัน พลุแตก จากแก๊งสามช่ามาร่วมเตะฟุตบอลกับเด็กและเยาวชนของมูลนิธิโฮป อะคาเดมี่ เหมือนทุกๆ ปี

"กิจกรรมครั้งนี้มีขึ้นเพื่อระดมทุนสำหรับเตรียมจัดค่ายจริยธรรมแบบให้เปล่าสำหรับเด็กและเยาวชนจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยกว่า 600 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออบรมจริยธรรม ฝึกวินัย ปลูกฝังนิสัยจิตสาธารณะและความสามัคคี ส่งเสริมการเรียนรู้อยู่ร่วมกันอย่างสงบ สร้างสรรค์ยั่งยืน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 ก.ค.2018 นี้ โดยตลอดทั้ง 5 วัน เด็กและเยาวชนจากทั่วประเทศจะได้เรียนรู้ ทำกิจกรรมร่วมกัน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านเวิร์กช็อป ตลอดจนกิจกรรมสันทนาการผ่านวิทยากรจิตอาสา อาทิ คุณพัน พลุแตก จากเวิร์คพ้อยท์ที่มาร่วมกิจกรรมกับเด็กๆ ทุกปี ซึ่งเราเชื่อว่าการสร้างบุคลากรของชาติให้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และเข้าใจบทบาทหน้าที่ของตน ผ่านการปลูกฝังจริยธรรมและการอยู่ร่วมกัน จะเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาชาติต่อไป"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ "โฮปจูเนียร์ ชาริตี้ ชิลด์ 2018" เป็นปีที่ 8 ที่จัดการแข่งขัน ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีจากอคาเดมีฟุตบอลโรงเรียนชั้นนำของเมืองไทย อาทิ อัสสัมชัญธนบุรี, บุรารักษ์, รร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย, โอเอแซด (OAZ) อคาเดมีของโค้ชส่งเสริม มาเพิ่ม, ช้าง อะคาเดมี่, อีเกิ้ล อะคาเดมี่, บอย ท่าพระจันทร์ ฯลฯ เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 20 ทีม ในรุ่นอายุ 10 ปี และรุ่นอายุ 12 ปี แบ่งสายการแข่งขันเป็นรุ่นละ 2 สาย คัดที่ 1 และ 2 เข้ารอบรองชนะเลิศ ก่อนจะเอาทีมชนะมาชิงชนะเลิศต่อไป ซึ่งการแข่งขันรายการนี้นับว่าเป็นรายการที่ส่งเสริมและพัฒนาฝีเท้าเด็กรุ่นอายุระหว่าง 10 และ 12 ปี เป็นการสร้างมาตรฐานสำหรับการแข่งขันฟุตบอลเด็กอีกรายการของเมืองไทย.

บรรยายใต้ภาพ
ดร.พิษณุนาท ศรีทะวงศ์
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง