ส.นักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยร่วมกับมูลนิธิ ย.โย่งมอบลานกีฬาให้รร.เหล่าใหญ่วิทยา ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 00:00:53 น.

นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ประกอบด้วย นายกฤตนวพรรณ วชิรบ้านกลาง ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมฯ, นายสวัสดิ์ เกิดแก้ว กรรมการ, นายมานิตย์ ภูมิไพบูลย์ กรรมการ ได้นำขบวน "คาราวานคนกีฬา" ประจำปี 2560 เดินทางไปส่งมอบลานกีฬาอเนกประสงค์ มูลค่า 253,000 บาท ให้แก่โรงเรียนเหล่าใหญ่วิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา ตั้งอยู่ ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พร้อมทั้งเป็นตัวแทนมูลนิธิ ย.โย่ง เอกชัย นพจินดา มอบชุดกีฬาและอุปกรณ์กีฬา ซึ่งสนับสนุนโดยแกรนด์สปอร์ต ให้แก่โรงเรียนเหล่าใหญ่วิทยาอีกด้วย โดยการส่งมอบได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา มี นายนฤทธิ์ คงนาน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 2, นายชูศักดิ์ ธนธรรมสถิต ผู้อำนวยการโรงเรียนเหล่าใหญ่วิทยา รวมทั้งบรรดาผู้นำส่วนท้องถิ่น ชาวบ้าน ประชาชน คณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านเหล่าใหญ่ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายไพฑูรกล่าวว่า สมาคมนักข่าวช่างภาพ  กีฬาฯ ได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องทุกปี ด้วยการสร้างลานกีฬาอเนกประสงค์ หรือสนามฟุตซอล, สนามวอลเลย์บอล, สนามเปตอง ให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนและต้องการความช่วยเหลือ พร้อมจัดคาราวานคนกีฬาเดินทางมาส่งมอบสนาม พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่โรงเรียนด้วย โดยสมาคมได้จัดกิจกรรมดังกล่าวต่อเนื่องมาถึงปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว และขอยืนยันว่าจะทำกิจกรรมเพื่อสังคมเช่นนี้ต่อไป เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนในพื้นที่ต่างๆ ได้ออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด ที่สำคัญเยาวชนเหล่านี้อาจพัฒนาต่อยอดก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาในระดับต่างๆ หรือนักกีฬาทีมชาติ นักกีฬาอาชีพได้ในอนาคต ซึ่งปีต่อไปคือปี 2561 นี้สมาคมก็มีโครงการไปจัดสร้างที่ จ.พังงา และก็ยังมีอีกหลายจังหวัดติดต่อเข้ามา ทั้ง จ.พะเยา, สุพรรณบุรี ซึ่งคณะกรรมการสมาคมฯ ก็จะพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ ในการเลือกโรงเรียนที่จะไปมอบให้ต่อไป

นายชูศักดิ์ ธนธรรมสถิต ผอ.โรงเรียนเหล่าใหญ่วิทยา เปิดเผยว่า "ต้องขอขอบคุณสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นอย่างมาก ที่ให้ความสำคัญกับลานกีฬา นำมาจัดสร้างและมอบให้กับโรงเรียนเหล่าใหญ่วิทยาแห่งนี้ ซึ่งเราก็มีแผนรองรับทั้งเรื่องการดูแลรักษา การต่อยอดโดยการจัดแข่งขันกีฬาต่างๆ มากมายตามวาระ รวมทั้งก็ยังจะใช้เป็นที่แข่งขันกีฬาของชาว ต.นาข่าอีกด้วย หากว่าทางโรงเรียนไม่ได้รับความกรุณาจากสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ก็คงไม่มีงบประมาณสร้างลานกีฬาที่ได้มาตรฐานแบบนี้ ต้องขอขอบคุณมากๆ เลย"

สำหรับกิจกรรม "คาราวานคนกีฬา" ของสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ นั้น เริ่มต้นสร้างสนามกีฬาอเนกประสงค์ให้กับโรงเรียนต่างๆ ในแต่ละจังหวัด มาตั้งแต่ปี 2554 ที่ อ.ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี, ปี 2555 ที่ อ.ป่าโมกข์ อ่างทอง, ปี 2556 ที่ จ.สิงห์บุรี, ปี 2557 ที่ อ.ท่าตะโก นครสวรรค์, ปี 2558 ที่ อ.บ้านนา นครนายก, ปี 2559 ที่ อ.เสลภูมิ ร้อยเอ็ด และล่าสุด โรงเรียนเหล่าใหญ่วิทยา ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี ขอนแก่น สำหรับจังหวัดต่อไปคือ จ.พังงาในเร็วๆ นี้.

บรรยายใต้ภาพ

มอบสนาม * นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย นำขบวน "คาราวานคนกีฬา" ประจำปี 2560 ส่งมอบลานกีฬาอเนกประสงค์ พร้อมอุปกรณ์กีฬา ให้โรงเรียนเหล่าใหญ่วิทยา อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น โดยมี นฤทธิ์ คงนาน รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาขอนแก่น เขต 2, ชูศักดิ์ ธนธรรมสถิต ผอ.โรงเรียนเหล่าใหญ่วิทยา เป็นตัวแทนรับมอบ.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง