ครั้งแรกในประเทศไทยกับการประกวด สุดยอดแมวโคราช ในงาน Korat Cat Expo 2018

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 00:00:05 น.

ชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา จัดงาน Korat Cat Expo 2018 ครั้งแรกในประเทศไทยกับการประกวด "สุดยอดแมวโคราช" ชิงเงินรางวัล และถ้วยรางวัล Best of the Best Korat Cat วันเสาร์ที่ 27 มกราคม และการประกวดประเภทแมว Fun Show ทุกหสายพันธุ์-พันธุ์ทาง-ทำหมัน วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม โดยในครั้งนี้จะมีการประกวดถึง 4 สนาม ซึ่งสนามนี้เป็นครั้งแรก ของการประกวดแบบเก็บแต้มคะแนน เพื่อชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ในเดือนธันวาคม

นอกจากการประกวดสุดยอดแมว ทุกท่านยังได้พบกับกองทัพแมวโคราช, แมวเบงกอล แมวเซเลบชื่อดังที่เดินทางมาจาก กทม.เพื่องานนี้โดยเฉพาะ นำโดย เอเบิ้ลเหมียว, แมวมีบุญ, จอนนี่แมวศุภลักษณ์ และฮาชิแมวสาวรัสเซีย พร้อมร่วมพูดคุยกับผู้เพาะพันธุ์ แมวที่ตั้งใจมามอบความรู้ให้กับ ทุกท่านอย่างใกล้ชิด และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงหลากหลายในราคาประหยัด สนุกกับการทำของเล่นแมว "ฟรี" ที่บูธ DIY by CFCT เพลิดเพลินกับเสียงเพลงจากนักดนตรีเลี้ยงแมว Joyo The Voice 5 และ เต้ The Voice 5 ตลอดทั้งวัน

พิเศษ ชมความน่ารักของแมววิเชียรมาศ จากท่านวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่ารากชารจังหวัดนครราชสีมา ที่พร้อมให้น้องๆ ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด และบูธเปิดรับทำหมันแมว "ฟรี" ครั้งแรกในต่างจังหวัด ซึ่งทางชมรมฯได้เล็งเห็นการแก้ ปัญหาแมวจรจัดอย่างยั่างให้ขยายไปยังจังหวัดต่างๆ ไม่เพียงแค่ในเขตกรุงเทพฯ เท่านั้นกรุงเทพฯ เท่านั้น เพื่อลดภาระประชากรแมวจรจัดและเจ้าของแมวได้อีกทางหนึ่ง, โครงการหาบ้านให้แมวจร ซึ่งจะมีแจกแมว "ฟรี" ในงาน โดนต้องผ่านขั้นตอนการสัมภาษณ์จากสมาคมรักษ์แมวปันน้ำใจให้แมวจร

สนใจร่วมงาน Korat Cat Expo 2018 ระหว่างวันที่ 27-28 มกราคม ณ โคราช ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง