คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ผิดคนแล้ว

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 00:00:37 น.
ฌ.เฌอ

ทำเอาทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันอังคารที่ผ่านมาแทบแตก สำหรับกรณี "หมอธี" นพ. ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ไปทิ้งบอมบ์กับนักศึกษาและนักธุรกิจที่กรุงลอนดอน ในประเด็นแหวนแม่ นาฬกาเพื่อน ของ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่าถ้าผมเป็นลาออกตั้งแต่เรือนแรกแล้ว!

นักข่าวสารพัดสำนักมารวมตัวกัน ที่ทำเนียบฯ ตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อดักรอ "หมอธี" ถึงประเด็นดังกล่าว แต่จนแล้วจนรอด รัฐมนตรีคนแล้วคนเล่าขึ้นไปบนห้องประชุม ก็ยังไร้เงา "เสมา 1"กระจิบกระจอกข่าวเช็กกันวุ่น บ้างว่าอยู่กระทรวง บ้างว่าลางาน บ้างว่าจะเข้าทำเนียบฯ ในช่วงบ่ายๆ เพื่อพบ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กับ "บิ๊กป้อม" ผู้ถูกพาดพิง

นักข่าวไม่แน่ใจ ถึงขั้นกระจายกำลังดักทุกทางเข้า - ออกตึกบัญชาการ 1 สถานที่ประชุม ครม. สำนักไหนนักข่าวไม่พอ ส่งช่างภาพไปประจำการแทน เพื่อไม่ให้ผิดพลาดถ้าเข้าทำเนียบฯ จริง

ปรากฏว่า มีรถยนต์ของรัฐมนตรีคนหนึ่งแล่นเข้ามาที่ตึกบัญชาการ บรรดานักข่าวช่างภาพบางส่วนมั่นใจว่า ใช่แน่ "หมอธี" เหยียบทำเนียบฯ แล้ว กรูกันเข้าไปถ่ายภาพ บ้างตะโกนถาม ทว่าคนที่ลงมาไม่ใช่ "หมอธี" แต่เป็น "หมอสกล" นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขคุณหมอรีบบอก อ๋อ ผิดคนแล้วครับ! ทำเอากลุ่มตรงนั้นเขินกันหลายตลบ

ไม่เป็นไรหรอกน่า ผิดก็ใกล้เคียง อย่างน้อยก็หมอเหมือนกัน ฮ่าๆ.
บรรยายใต้ภาพ
นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง