ศึกไทยลีกนัดที่5ระอุแบงค็อกรับบุรีรัมย์-บีจีเยือนชล

ข่าวบันเทิง 10 มีนาคม พ.ศ. 2561 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เข้าสู่นัดที่ 5 สำหรับศึกไทยลีก และในสัปดาห์นี้ร้อนระอุแน่นอน เมื่อ ทรู แบงค็อก ต้องรับการมาเยือนของจ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มร้อนแรงยังไม่แพ้ใคร ขณะที่ชลบุรี เอฟซี เพิ่งปลดล็อกชนะนัดแรกที่ผ่านมารอรับบางกอกกล๊าสที่เพิ่งคว้าชัยชนะนัดแรกเช่นกัน ด้านการท่าเรือเฝ้าบ้าน เจออุบล ยูเอ็มที ซึ่งหลังจากผ่านนัดนี้อาจเปลี่ยนแปลงตำแหน่งก็เป็นไปได้

วันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561 ราชนาวี (11) - สุพรรณบุรี (10)จากอันดับในตารางแม้จะอยู่ติดกันแต่มีคะแนนเท่ากัน เกมนี้ราชนาวีเล่นในบ้านมักทำได้ดีเสมอมา นักเตะในทีมตอนนี้เล่นเข้าใจกันมากขึ้น นักเตะต่างชาติถือว่าเป็นตัวจักรสำคัญ โดยเฉพาะเกมรับค่อนข้างเหนียวแน่น ด้าน สุพรรณบุรีชื่อชั้นนักเตะแม้จะดูดีกว่าแต่หลายคนเริ่มฟอร์มไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ส่วนระบบการเล่นถือว่าพอใช้ได้ เกมนี้ สุพรรณบุรีน่าจะไปเน้นเกมรับ ซึ่งอาจจะทำให้ราชนาวีต้องเปิดเกมรุก ถ้าเป็นแบบนี้โอกาสของสุพรรณบุรีจะบุกไปคว้าแต้มออกมาเป็นไปได้มาก อย่างไรราชนาวีได้เปรียบในฐานะเจ้าบ้าน

ชลบุรี (14) - บางกอกกล๊าส (13)สถานการณ์ตอนนี้ทั้งสองทีมถือว่าเริ่มดีขึ้น จากฟอร์มที่ผ่านมาชลบุรียังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ นักเตะในทีมยังต้องปรับอีกมาก โดยเฉพาะเด็กใหม่ที่ดันขึ้นมา อีกทั้งกองหลังก็มักพลาดง่าย ขณะที่บางกอกกล๊าสตอนนี้ฟอร์มกำลังกลับมาเหมือนเดิม นักเตะต่างชาติยังเป็นตัวอันตรายและเป็นตัวความหวังของทีม การมาเจอกันของเกมนี้ยกให้บางกอกกล๊าสเหนือกว่าในเรื่องระบบการเล่น โอกาสมีมากกว่าที่จะคว้าชัยชนะ

ทรู แบงค็อก (5) - บุรีรัมย์ (1)ทรู แบงค็อก ยังหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ นักเตะในทีมถือว่ามีชื่อชั้นที่ดี แต่ความสมพันธ์และระบบยังต้องปรับกันต่อไป ขณะที่บุรีรัมย์ตอนนี้น่าจะมีความลงตัวมากขึ้น หลังจากผ่านเกมเอเอฟซี แชมเปียนลีก ที่ผ่านมา ดีเอโก นักเตะตัวสำคัญได้พัก ไม่ได้เล่นเกมเอเอฟซี แชมเปียนลีก จึงน่าจะอันตราย เทียบฟอร์มกันแล้วยกให้บุรีรัมย์เหนือกว่า มีสิทธิ์คว้า 3 แต้มได้ หรืออย่างน้อย 1 แต้มมีแน่

พัทยา ยูไนเต็ด (8) แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล (18)พัทยา ยูไนเต็ด เล่นในบ้านถือว่าน่ากลัวทีมหนึ่ง ระบบการเล่นถือว่าค่อนข้างดี นักเตะหลายคนฝีเท้าอยู่ระดับแนวหน้าของเมืองไทย ขณะที่แอร์ฟอร์ซฯ ยังไม่ชนะทีมไหนเลย ฟอร์มการเล่นและระบบถือว่าใช้ได้ แต่น่าผิดหวังตรงตัวนักเตะที่ยังทำกันได้ไม่ดี ตอนนี้น่าจะกดดันเพราะต้องการชัยชนะ ดังนั้นเกมนี้น่าจะเน้นเกมรับเหนียวแน่นและอาศัยการสวนกลับ ยังเชื่อในศักยภาพของเจ้าบ้านมีโอกาสมากกว่า

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561

เชียงราย ยูไนเต็ด (12) - ราชบุรี (15)

จากฟอร์มที่ผ่านมาเชียงรายยังปรับรูปเกมอยู่ ซึ่งเริ่มจะลงตัวมากขึ้น นักเตะในทีมส่วนใหญ่ฝีเท้าอยู่ระดับแนวหน้าของเมืองไทย เกมนี้ได้เล่นในบ้านซึ่งมักทำได้ค่อนข้างดี ขณะที่ราชบุรีรูปแบบเกมถือว่าไม่ค่อยแน่นอนสักเท่าไหร่ เชื่อว่าเกมนี้น่าจะไปเน้นเกมรับให้เหนียวแน่น เพราะรู้ดีว่าเชียงรายเล่นในบ้านอันตราย โอกาสเกมนี้เจ้าบ้านมีสิทธิ์เก็บ

3 แต้มค่อนข้างสูงทีเดียว

พีที ประจวบ (9) เอสซีจี เมืองทองฯ (6)

น้องใหม่ พีที ประจวบ เกมในบ้านทำได้ดี ที่ผ่านมาเอาชนะคู่ต่อสู้ถึง 2 นัด นักเตะส่วนใหญ่ฝีเท้าอยู่ในระดับธรรมดาแต่หัวใจสู้เต็มร้อย รูปแบบการเล่นถือว่าค่อนข้างใช้ได้ ขณะที่ เอสซีจี เมืองทองฯ นักเตะตัวหลักฝีเท้าดีๆ ยังอยู่ครบ เมื่อเทียบกับพีที ประจวบ แล้วเหนือกว่า รวมไปถึงรูปแบบการเล่นด้วย นัดนี้ พีที ประจวบ ถือว่าเจองานหนักทีเดียว หากเก็บ 1 แต้มในบ้านได้ถือว่าดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าเกมรับไม่ดีมีสิทธิ์แพ้ หากให้ฟันธง เอสซีจี เมืองทองฯ มีโอกาสเป็นผู้ชนะมากกว่า

นครราชสีมา (4) สุโขทัย (2)ไม่เชื่อว่าสำหรับคู่นี้ฤดูกาลที่แล้วสถานการณ์ไม่ค่อยดีแต่มาฤดูกาลนี้ตรงกันข้าม นครราชสีมากลับมาโชว์ฟอร์มได้น่ากลัว เวลาเล่นในบ้านอีกครั้ง ระบบการเล่นแม้จะดูธรรมดาแต่นักเตะหัวใจสู้เต็มร้อย ส่วนสุโขทัย รูปแบบการเล่นถือว่าดี แต่ทั้งนี้ยังต้องอาศัยนักเตะต่างชาติเป็นคนทำเกมและทำประตู การมาเจอกันในเกมนี้สุโขทัยน่าจะวางแผนเน้นเกมรับให้รัดกุมแน่ และหากนครราชสีมาเปิดเกมรุกมากอาจโดนสุโขทัยสวนกลับและพลาดท่าได้ คู่นี้โอกาสเสมอกันมีสูงทีเดียว

การท่าเรือ (3) - อุบล ยูเอ็มที (7)การท่าเรือนัดที่ผ่านมาบุกไปแพ้บางกอกกล๊าส แต่รูปแบบการเล่นยังเหมือนเดิม อีกทั้งเกมนี้เล่นในบ้านท่ามกลางแฟนบอลที่เชื่อว่าจะเข้าไปให้กำลังใจกันหนาตา ทำให้จะเปิดเกมรุกเต็มที่ ด้านอุบล ยูเอ็มที นักเตะค่อนข้างเสียเปรียบในเรื่องของฝีเท้า ดังนั้นหากหวังจะมีแต้มกลับออกไปต้องเน้นในเรื่องระบบ ซึ่งที่ผ่านมายังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มั่นใจว่า การท่าเรือจะเก็บ 3 แต้มในนัดนี้ได้.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ