คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ออนเซนเมืองไทย

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 13 มีนาคม 2561 00:00:59 น.
ช่างสงสัย

เมื่อไม่นานนี้ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมน ตรีด้านเศรษฐกิจ นำทัพภาครัฐและเอกชนไทยเดินทางไปขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจครั้งสำคัญกับจังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งเป้าดึงดูดบริษัทชั้นนำในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย พร้อมจัดสัมมนาใหญ่หวังจูงใจเอสเอ็มอีกลุ่มดิจิทัล หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ

งานนี้ ดร.กอบ-กอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มือเศรษฐกิจรัฐบาลไม่พลาดร่วมคณะ ให้ข้อมูลนักลงทุนญี่ปุ่นเรื่องนโยบายส่งเสริมการลงทุนในประเทศไทย และนโยบายไทยแลนด์  4.0 รวมถึงความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ

ทีมไทยแลนด์ ยังนำเสนอโอกาสการลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)  และเชิญชวนให้ขยายการลงทุนในประเทศไทย

ล่าสุด...ดร.กอบ ได้สานงานหลังร่วมลงพื้นที่ ครม.สัญจร จ.แม่ฮ่องสอนกับ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเมื่อกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่าแม่ฮ่องสอนมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพได้

ดร.กอบ รีบหารือ องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO)-ทีม ผวจ.แม่ฮ่องสอน-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำพุร้อนทางธรรมชาติของแม่ฮ่องสอน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ โดยภาคเอกชนของญี่ปุ่นจะช่วยให้คำแนะนำ พัฒนาให้แม่ฮ่องสอนเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่มีมาตรฐานเทียบเท่ากับญี่ปุ่น

เอ๊า...งานนี้มีเฮ!!...ใครเป็นสาวกนักแช่....ต่อไปไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เราจะมีแหล่งน้ำพุร้อนออนเซนสไตล์ไทยๆ แต่มาตรฐานญี่ปุ่น อยู่ที่ จ.แม่ฮ่องสอน...แล้วคร้าบบ.

บรรยายใต้ภาพ
กอบศักดิ์ ภูตระกูล
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง